ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำเนียบฯ ตรึงกำลังจนท. เข้มทั้งวัน เฝ้าสกัดกลุ่มป่วน ครบ 6 ปีรัฐประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 19:30 น.
  SHARE

  ทำเนียบรัฐบาล เข้มตลอดทั้งวัน จนท.ตรึงกำลังเฝ้าระวังสกัดกลุ่มป่วน เหตุครบรอบ 6 ปี รัฐประหาร 22 พ.ค. โดยเฉพาะยิงเลเซอร์สถานที่สำคัญ ห้ามเด็ดขาด เพิ่มความถี่สายตรวจและการตั้งด่าน

  วันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณประตู 1 บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง เนื่องในวันครบรอบรัฐประหาร 22 พ.ค. โดยชูป้ายแสดงสัญลักษณ์ต่างๆ นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต สน.นางเลิ้ง และเจ้าหน้าที่สันติบาล และหน่วยปฏิบัติการพิเศษแบล็กไทเกอร์ ได้ซักซ้อมกำลังพลเพื่อเตรียมความพร้อมตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากเป็นวันครบรอบการรัฐประหาร 6 ปี ซึ่งสั่งการให้ดูแลความสงบเรียบร้อยสถานที่ราชการสำคัญต่างๆ และสถานที่สัญลักษณ์ ไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกันไม่มีการอนุญาตให้มีการชุมนุม ถือป้ายประท้วง และแสดงสัญลักษณ์ รวมถึงการยิงเลเซอร์ข้อความต่างๆ อีกด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายกฯ ได้กำชับคนใกล้ชิดว่าจะต้องมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น หลังจากกลุ่มเครือข่ายนักเรียน นิสิต นักศึกษา เคียงข้างประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (คนป.) และกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยใหม่ เตรียมทำสัญลักษณ์ครบรอบ 6 ปี วันรัฐประหาร โดยเฉพาะการยิงเลเซอร์ในสถานที่สำคัญห้ามโดยเด็ดขาด

  พล.ต.ท.สุรพล อยู่นุช ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วันที่ 22 พ.ค. เป็นวันครบรอบการรัฐประหาร เป็นเรื่องที่ฝ่ายรัฐบาลให้ความสำคัญ เนื่องจากจะมีกลุ่มบุคคลหรือบุคคลไม่หวังดี สร้างสถานการณ์ ก่อให้เกิดปัญหากระทบความมั่นคงและความไม่สงบเรียบร้อย ต่อประชาชนทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งนี้ในส่วนของกำลังพลทั้งหมด สน.ดุสิต และ สน.นางเลิ้ง กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ที่รับผิดชอบดูแลทำเนียบรัฐบาลทั้งภายในและภายนอกโดยรอบ จึงให้มีมาตรการเป็นไปตามข้อสั่งการของตำรวจนครบาล โดยกำชับในการปฏิบัติหน้าที่ ขอให้ทุกฝ่ายบูรณาการการปฏิบัติหน้าที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาล อาคารสถานที่ต่างๆ ตรวจเข้มบุคคลและยานพาหนะสิ่งต่างๆ ที่บ่งชี้อาจก่อให้เกิดปัญหาด้านความมั่นคง จึงขอให้กำลังพลทุกนายช่วยกันดูแล และเพิ่มความถี่ของสายตรวจและการตั้งด่านโดยรอบทำเนียบรัฐบาล จนกระทั่งเสร็จสิ้นภารกิจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  6 ปีรัฐประการทำเนียบรัฐบาลคุมเข้มทำเนียบฯยิงเลเซอร์สถานที่ราชการประยุทธ์ จันทร์โอชาสกัดกลุ่มป่วนข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้