ข่าว
100 year

ส.ส."ธณิกานต์" ผุดไอเดีย "รถปันสุข" ช่วย ปชช.ออกมาไม่ได้ สู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 19:46 น.
SHARE

น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส. กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พปชร. ผุดไอเดีย "รถปันสุข" เข้าถึงกลุ่มผู้สูงวัย ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ที่ไม่สามารถเดินทางออกมารับสิ่งของอุปโภค-บริโภคได้

วันที่ 22 พ.ค. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส. กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ทั้งเรื่องของสุขภาพ ชีวิตความเป็นอยู่และรายได้ ตนเองในฐานะ ส.ส.ตัวแทนของพี่น้องประชาชน ได้ดำเนินการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนมาโดยตลอด และล่าสุดกับโครงการ "รถปันสุข" ที่เป็นการแสดงความเอื้อเฟื้อแบ่งปันของสังคมไทย โดยที่ผู้รับของไม่ต้องเดินทางออกมา

"รถปันสุข คือ ตู้ปันสุขเคลื่อนที่ เป็นการแสดงความเอื้อเฟื้อแบ่งปันของสังคมไทย โดยเพิ่มความทั่วถึงให้แก่ผู้ขาดแคลนถึงหน้าบ้าน เหมาะกับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางออกนอกบ้านได้ เช่น มีเด็กเล็ก-ผู้ป่วยต้องดูแลในบ้าน ไม่มีพาหนะและมีข้อจำกัดในการเดินทาง" น.ส.ธณิกานต์ กล่าว

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวด้วยว่า สถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเชื่อว่า อีกไม่นานสถานการณ์จะคลี่คลาย และสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ตนเองขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนทุกคน เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนารถปันสุขธณิกานต์" พรพงษาโรจน์ส.ส.กทม.พปชร.พลังประชารัฐผู้ป่วยติดเตียงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้