ศบค. ต่ออายุ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” อีก 1 เดือน นายกฯ ชมทุกภาคส่วนร่วมเสียสละ

ข่าว

  ศบค. ต่ออายุ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” อีก 1 เดือน นายกฯ ชมทุกภาคส่วนร่วมเสียสละ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 พ.ค. 2563 11:31 น.

  มติที่ประชุม ศบค. เห็นชอบต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไป 1 เดือน เห็นพ้องมติ สมช. ด้าน “บิ๊กตู่” ชื่นชมทุกภาคส่วนในความเสียสละ

  วันที่ 22 พ.ค. 2563 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. วันนี้ ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธานการประชุม โดยคนส่วนใหญ่จับตาเรื่องการขยาย พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ว่าจะมีการต่ออายุออกไปหรือไม่ หลังสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) มีมติเห็นชอบขยาย 1 เดือน

  ล่าสุด เมื่อเวลา 11.01 น. มีรายงานข่าวว่า ที่ประชุม ศบค. มติต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน จากนั้นจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันอังคารที่ 26 พ.ค. 2563 เพื่อขอความเห็นชอบต่อไป ซึ่ง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. จะเป็นผู้แถลงผลการประชุมให้รับทราบต่อไป

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เผยด้วยว่า คนเข้าใจชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) มากขึ้น พร้อมชื่นชมความเสียสละของทุกภาคส่วนและทุกคน รวมถึงที่ช่วยสนับสนุนข้าวของช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่ได้รับผลกระทบ นอกเหนือจากระเบียบราชการที่ให้การช่วยเหลือ ซึ่งรัฐบาลกำลังพิจารณาเพิ่มเติมอยู่ ทั้งนี้ขอชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของทุกคนจนได้รับความชื่นชมจากหลายประเทศ 

  อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุม ผู้สื่อข่าวถาม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ขยายประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน ใช่หรือไม่ นายสมคิด พยักหน้าพร้อมระบุว่าใช่ และให้รอฟังการแถลงข่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรก.ฉุกเฉินขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินขยาย พรก.ฉุกเฉินต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินประยุทธ์ จันทร์โอชามติ ศบค.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์