ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ยิ่งลักษณ์" ใจหาย เสียใจสุดซึ้ง การจากไป ”สุรพงษ์” ยกย่อง ตั้งใจทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 11:29 น.
  SHARE

  “ยิ่งลักษณ์” โพสต์เฟซฯ ใจหาย เสียใจสุดซึ้ง การจากไป ”สุรพงษ์” ยกย่องเป็นคนมีความตั้งใจ ขยัน มุ่งมั่น ทุ่มเทต่อหน้าที่การงาน จริงใจต่อบุคคลรอบข้าง เผย มีโอกาสวิดีโอคอลครั้งสุดท้าย จากห้องไอซียู

  วันที่ 22 พ.ค.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ถึงการจากไปของนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ ว่า ดิฉันรู้สึกใจหาย และเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อการจากไปอย่างสงบของ ท่านสุรพงษ์ ท่านสุรพงษ์ หรือที่พี่ๆ น้องๆ เรียกกันว่า “พี่ปึ้ง” ท่านเป็นนักการเมืองที่มีความห่วงใย ผูกพัน และยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้องให้กับพี่น้องประชาชน ดิฉันชื่นชมในความตั้งใจ ขยัน มุ่งมั่น ทุ่มเทต่อหน้าที่การงาน มีความจริงใจต่อบุคคลรอบข้าง ทั้งยังมีน้ำใจช่วยเหลือทุกคนด้วยดีเสมอมา การจากไปของท่านในครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียที่ประเมินค่าไม่ได้ นำมาซึ่งความโศกเศร้า และความเสียใจแก่ครอบครัว ญาติมิตร เพื่อนที่เคยร่วมงานเป็นอย่างมาก

  ในช่วงสุดท้ายของชีวิต ถึงแม้ท่านจะต้องทรมานกับโรคมะเร็งร้าย แต่ก็ยังมีกำลังใจที่ดี ซึ่งล่าสุดท่านได้ให้กำลังใจดิฉัน ทั้งๆ ที่ตัวท่านเองอยู่ในห้องไอซียู ขณะที่เราได้มีโอกาสวิดีโอคอลกันครั้งสุดท้ายก่อนที่ท่านจะจากไป

  นับเป็นความทรงจำที่ดีอย่างยิ่งที่ดิฉันรู้จัก และทำงานร่วมกับท่านสุรพงษ์ ตลอดระยะเวลาที่ดิฉันดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และคุณงามความดีของท่านที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศ จะเป็นที่จดจำและให้เราได้ระลึกถึงท่านไว้ในความทรงจำพวกเราตลอดไปค่ะ

  ในโอกาสนี้ ดิฉันขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านสุรพงษ์ ต่อการถึงแก่อนิจกรรมของท่านอีกครั้ง ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ช่วยนำพาดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุคติในสัมปรายภพค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ตายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล เสียชีวิตยิ่งลักษณ์ เสียใจวีดีโอคอลข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้