ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ยันรัฐบาลใช้งบรอบคอบช่วยเยียวยาประชาชน สร้างเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง

  ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2563 15:05 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรี ยัน ใช้งบประมาณรอบคอบถี่ถ้วน หวังให้ประชาชนมีรายได้ สร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจไทย แม้โควิด-19 จะยังมีการระบาด ย้ำ คำนึงถึงผลกระทบทุกมิติ

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 พ.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยืนยันว่าประเทศไทยจะสามารถควบคุมจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างดี

  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้หลายประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ทำให้ประชาชนขาดรายได้ รัฐบาลจึงต้องดำเนินการรักษาเศรษฐกิจภายในประเทศ ช่วยเหลือเยียวยา ทั้งเกษตรกร ผู้ประกอบกิจการ SME ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และประชาชนทั่วไป ที่ได้รับความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจ ต้องหารายได้เพื่อดูแลครอบครัว เพราะแม้ว่าประเทศไทยจะสามารถควบคุมจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างดี แต่ไวรัสโควิด-19 ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลกระทบที่ตามมาคือวิกฤติด้านเศรษฐกิจ ที่ยังไม่สามารถกลับมาดำเนินการได้อย่างปกติ รวมทั้งอาจมีความรุนแรงมากขึ้นในอนาคต

  ดังนั้น รัฐบาลจึงจำเป็นต้องช่วยเหลือเยียวยาประชาชนให้กลับมามีรายได้ สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจแก่ประเทศไทย ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า รัฐบาลพิจารณาการใช้งบประมาณอย่างรอบคอบละเอียดถี่ถ้วน โดยคำนึงถึงผลกระทบทุกมิติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่นายกรัฐมนตรีเยียวยาประชาชน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้