"พลภูมิ" แนะ "รัฐ" ลดค่ารถเมล์-รถไฟฟ้า-ลดราคาสินค้าเพิ่ม ช่วยปชช.

ข่าว

  "พลภูมิ" แนะ "รัฐ" ลดค่ารถเมล์-รถไฟฟ้า-ลดราคาสินค้าเพิ่ม ช่วยปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ค. 2563 16:55 น.

  "พลภูมิ" ส.ส.กทม.เพื่อไทย แนะ "รัฐ" ลดค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้า และราคาสินค้าเพิ่ม เพื่อช่วยบรรเทาค่าครองชีพ ประชาชน พร้อมขอความเห็นใจ ช่วยลดค่าเช่าสถานบันเทิง ช่วงวิกฤติโควิด-19

  วันที่ 18 พ.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงมาตรการเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาลในบางสาขาอาชีพ ว่า นอกจากรัฐบาลจะมีเงินเยียวยา 5,000 บาท ให้กับประชาชนซึ่งเป็นการช่วยเหลือทางตรงแล้ว รัฐบาลยังต้องหามาตรการช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติมด้วย เพราะวันนี้ปัญหาใหญ่ของประชาชน คนไทยที่สำคัญ คือ ค่าครองชีพ เมื่อประชาชนมีรายได้ลดลง ขาดรายได้เนื่องจากตกงาน เงินเยียวยาเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอแต่การใช้ชีวิตให้เป็นปกติได้ จึงอยากเสนอให้รัฐช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปา ไม่ว่าจะเป็น การลดราคาค่าแก๊สหุงต้ม ลดค่าโดยสารรถประจำทาง ค่ารถไฟฟ้า รถไฟใต้ดินรถไฟ เรือ ค่าทางด่วน ค่าเทอม รวมไปถึงสินค้าชนิดต่างๆ ซึ่งจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนลงได้ ยิ่งขณะนี้ราคาน้ำมันลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ราคาสินค้ายังไม่ปรับตัวลงตามไปด้วย ทั้งที่ต้นทุนค่าขนส่งลดลงไปแล้ว ดังนั้น รัฐบาลควรดำเนินมาตรการเหล่านี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอีกทางหนึ่ง

  "นอกจากนี้ ยังมีกรณีสถานบันเทิงกลางคืนที่ต้องหยุดให้บริการ แต่ส่วนใหญ่ยังต้องจ่ายค่าเช่าที่ตามปกติอยู่ จึงอยากขอความเห็นใจ และความร่วมมือจากเจ้าของพื้นที่ช่วยที่ลดค่าเช่าลงมาเพื่อให้สถานบันเทิงยืนระยะอยู่ได้ เพราะถ้าเขาอยู่ไม่ได้ผลกระทบตามมา จะมีคนว่างงานอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงขอให้ทุกคนทุกภาคส่วนช่วยเหลือกันในยามวิกฤติเช่นนี้"นายพลภูมิ กล่าว... 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม. เพื่อไทยลดค่าโดยสารลดราคาสินค้าลดค่าเช่าสถานบันเทิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 17:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์