ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กตู่" ย้ำชัด เรียนออนไลน์ แก้ปัญหาเฉพาะช่วงโควิด-19 เท่านั้น

  ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ค. 2563 15:22 น.
  SHARE

  โฆษกรัฐบาล เผย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ย้ำชัด การเรียนออนไลน์ เฉพาะช่วงโควิด-19 เท่านั้น เป้าหมาย เพื่อไม่ให้การศึกษาได้รับผลกระทบ มอบหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งชี้แจงปชช.-ผู้ปกครอง 

  วันที่ 18 พ.ค. ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจง การเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์นั้น เป็นการแก้ปัญหาในช่วงรอการเปิดเรียนในเดือนกรกฎาคม นี้ เมื่อสถานการณ์ COVID-19 ดีขึ้น ก็จะกลับมาเรียนในห้องเรียนตามปกติ ส่วนปัญหาต่างๆ เช่น การเข้าไม่ถึงระบบ ค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ ภาระการดูแลของผู้ปกครอง และความรับผิดชอบของผู้เรียน ที่จะต้องมีวินัยติดตามการเรียนด้วยตนเองนั้น รัฐบาลจะได้นำมาพิจารณาและแก้ปัญหาอย่างละเอียดรอบคอบ

  โดยเบื้องต้น จะมุ่งไปที่การลดเวลาเรียนในห้องเรียน ความพร้อมของผู้ปกครอง รวมทั้งการลดภาระการส่งเด็กไปโรงเรียน ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการจราจรอีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ ได้มอบหมายหน่วยงานด้านการศึกษาเร่งทำชี้แจง ทำความเข้าใจต่อข้อกังวลของประชาชน และผู้ปกครอง ซึ่งต้องขอความร่วมมือช่วยกันผ่านช่วงนี้ไปก่อน จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ยุติลง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาเรียนออนไลน์ประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดเรียน 1 ก.ค.นฤมล ภิณโญสินวัฒน์โฆษกรัฐบาลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 09:40 น.