นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรมว.ศึกษาธิการ โพสต์เฟซฯ "เปิดโรงเรียนไม่ใช่เรียนออนไลน์" ชี้ โรงเรียนมีความเสี่ยงโควิด-19 มีประมาณ 1 พันจาก3.7 หมื่นโรงเรียนเท่านั้น หนุน เปิดเรียนปกติ สำหรับโรงเรียนที่ห่างไกลจากเชื้อได้
วันที่ 18 พ.ค. นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์เฟซบุ๊ก วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล "เปิดโรงเรียนไม่ใช่เรียนออนไลน์" ขณะนี้ กระทรวงศึกษาธิการ ทำเอาผู้ปกครอง หัวหมุนไปทั้งประเทศนั้น อยากจะบอกว่า ไวรัสโควิดนั้น มาจากต่างประเทศ อันที่จริงกลุ่มเสี่ยง มีไม่ถึง 1% ของประชากรของประเทศไทย และวันนี้ในการปฏิบัติงานของจังหวัดนั้น สาธารณสุขจังหวัด อสม.ชุมชน ทำการติดตามกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับชาวต่างประเทศ หรือคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศหรือในกลุ่มชายแดนได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นอยากให้กระทรวงศึกษาธิการ เอาใจใส่เป็นพิเศษเฉพาะกลุ่มโรงเรียนที่เป็นจุดเสี่ยงเท่านั้นก็พอ โดยให้คณะทำงานของจังหวัดทำงานประสานกับคณะกรรมการโรงเรียนก็เชื่อมั่นได้ว่าจะสามารถควบคุม สร้างความมั่นใจ และมีความปลอดภัยได้ เป็นอย่างดี
ในจำนวน 37,000 โรงเรียนนั้น น่าจะมีข้อกังวลในระดับ 1,000 โรงเรียน ไม่ใช่ทั้งหมด จึงขอให้กระทรวงศึกษาธิการ ผ่อนคลายและดำเนินการจัดให้มีการเรียนการสอนในโรงเรียนที่ห่างไกลจากไวรัสโควิดได้แล้วครับ
วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ