"ธนกร" ปัดข่าว "สมคิด-อุตตม" หนุน อุ้มการบินไทย ทั้งที่ ครม.ส่วนใหญ่ ให้ปล่อยล้มละลาย ยัน ไม่เป็นความจริง แจง ยังไม่มีวาระกรณีการบินไทยเข้าครม. เหน็บ คนไม่รู้จักพอปล่อยข่าวหวังดิสเครดิต ชี้ "บิ๊กตู่" พูดชัด ต้องฟังเสียงประชาชนด้วย
วันที่ 12 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า คณะรัฐมนตรีเสียงข้างมากปล่อยล้มละลายการบินไทย เหลือเพียง 2 เสียง คือ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่หนุนให้อุ้มต่อว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนได้สอบถามนายอุตตมแล้ว ว่า ไม่มีวาระการพิจารณาเรื่องการบินไทยเข้าสู่การพิจารณาของครม. ซึ่งเป็นการปล่อยข่าว ของคนที่ไม่หวังดีกับรัฐบาล พยายามดิสเครดิตนายอุตตม และนายสมคิด ซึ่งเป็นหัวใจหลักช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการแก้ปัญหาของการบินไทยนั้น เป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการพิจารณา และยังไม่ได้นำเข้าสู่ที่ประชุมครม. นอกจากนี้ พล.ประยุทธ์ ยืนยันชัดเจนว่า จะต้องเข้าสู่แผนฟื้นฟูที่มีประสิทธิผล ซึ่งเกี่ยวข้องกับกฎหมายหลายตัว ปัจจุบัน ครม.นำเสนอแผนฟื้นฟูขึ้นมาแล้ว และเข้าสู่การพิจารณาของกระทรวงคมนาคม ซึ่งต้องดำเนินการก่อนที่จะเข้าที่ประชุมครม. ส่วนเรื่องค้ำประกันเงินกู้นั้น ยังไม่มีการพูดถึง ต้องฟังเสียงประชาชนด้วย นี่คือสิ่งที่ท่านนายกรัฐมนตรีพูด อยากฝากถึงคนที่ชอบปล่อยข่าวดิสเครดิตนายอุตตมหรือนายสมคิด ด้วยว่า ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวได้แล้ว ให้รู้จักคำว่า พอเพียง ทุกอย่างไม่จีรังยั่งยืน ความดีเท่านั้นที่ยั่งยืน วันนี้เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปให้ได้ จึงไม่ใช่เวลาที่จะมาจ้องหาช่องทำลายกันเอง
...