สายัณห์ ขานรับนโยบาย "บิ๊กป้อม" ปรับพื้นที่บ้าน เป็นที่ตัดผมฟรีช่วย ปชช.

ข่าว

  สายัณห์ ขานรับนโยบาย "บิ๊กป้อม" ปรับพื้นที่บ้าน เป็นที่ตัดผมฟรีช่วย ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ค. 2563 11:15 น.

  นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. เขต 7 นครศรีธรรมราช พรรค พปชร. ขานรับ นโยบาย "บิ๊กป้อม" ช่วยเหลือเต็มรูปแบบ ปรับพื้นที่บ้านเป็นที่ตัดผมฟรี พร้อมบรรจุเจลแอลกอฮอล์ลงขวด เพื่อน้ำไปแจกจ่ายพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อสู้โควิด-19


  วันที่ 10 พ.ค. นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. เขต 7 นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ได้ให้ ปรับพื้นที่ร้านอาหารระเบียงน้ำ หมู่ที่ 4 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา ของตัวเอง ทำเป็นร้านตัดผม พร้อมรวบรวมกลุ่มช่างตัดผมจิตอาสาแวะเวียนกันมาให้บริการตัดผมให้กับชาวบ้านฟรี สัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยแจกบัตรคิว ให้ประชาชนเข้ามาตัดผม ให้บริการคนละครึ่งชั่วโมง กำหนดมาตรการให้ช่างตัดผม และคนตัดต้องสวมใส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และมีเจลแอลกอฮอล์ตั้งบริการ

  อีกทั้งใช้เป็นสถานที่บรรจุเจลแอลกอฮอล์ลงขวด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับพี่ประชาชน พร้อมประสานคนในพื้นที่ รวบรวมแอลกอฮอล์ เพื่อนำมาบรรจุขวดแจกจ่ายให้ประชาชนใช้ในการป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากไวรัสโควิด-19 พร้อมลงพื้นที่ติดตามปัญหา และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. ที่ทำงานหนักในสถานการณ์ครั้งนี้ โดยได้เดินทางไปโรงพยาบาลท่าศาลา เพื่อพูดคุยกับ นายแพทย์ กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลท่าศาลา เพื่อมอบแอลกอฮอล์ และพบปะพูดคุยกับผู้ที่เดินทางมารักษา

  และเดินทางไปโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านสองแพรก หมู่ที่ 1 ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอท่าศาลา พูดคุยให้กำลังใจและมอบแอลกอฮอล์ โดย นายสายัณห์ ระบุว่า อำเภอท่าศาลา เป็นอำเภอที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช และเป็นอำเภอแรก ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ ส.ส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องทำงานกันอย่างหนัก ตนเองจึงได้เดินทางไปให้กำลังใจชาวบ้าน และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึง อสม. เพราะถือเป็นแนวหน้าในการแก้ไขปัญหาครั้งนี้

  เพราะตั้งแต่เกิดโควิด-19 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ใช้งบประมาณฉุกเฉินช่วยเหลือชาวบ้าน จนงบประมาณเริ่มหมด ตัวเองจึงเข้ามาช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยเป็นตัวกลางขอรับบริจาคแอลกอฮอล์ ได้มากว่า 3,000 ลิตร เพื่อนำมาบรรจุได้กว่า 14,4000 ขวด นำไปแจกจ่ายประชาชนให้ครบทุกบ้าน


  นายสายัณห์ ยังกล่าวให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี บุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. ที่เป็นด่านหน้าในการทำงาน โดยเชื่อมั่นว่า รัฐบาลชุดนี้จะสามารถแก้ไขสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ได้ดีที่สุด

  ด้าน นางวิไล ชูโฉม ชาวบ้าน หมู่ 8 ตำบลปากพูน อำเภอเมือง กล่าวว่า ช่วงวิกฤติโควิด-19 ตัวเองและชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกันอย่างหนัก แต่ ส.ส.ในพื้นที่เข้ามามอบอุปกรณ์ป้องกันไวรัส ทั้งหน้ากาก เจลล้างมือ พร้อมทั้งให้กำลังใจ และรับฟังปัญหาจากชาวบ้านเพื่อช่วยเหลือและแก้ไข

  ขณะที่นายโสภณัฎฐ คงแก้ว ตัวแทนชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลปากพูน อำเภอเมือง กล่าวว่าในพื้นที่ของตัวเองก็ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก แต่ได้รับการประสานงานจากนายสายัณห์ ที่มาสอบถามและบรรเทาความเดือดร้อน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาสายัณห์ ยุติธรรมส.ส.นครศรีธรรมราชระเบียงน้ำตัดผมฟรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์