“สมคิด” ชี้ ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันประคองเศรษฐกิจ ปัดตอบปัญหาในพลังประชารัฐ

ข่าว

  “สมคิด” ชี้ ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันประคองเศรษฐกิจ ปัดตอบปัญหาในพลังประชารัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2563 12:54 น.

  “สมคิด” ชี้ บ้านเมืองต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วนช่วยกันประคองเศรษฐกิจ มอง เตรียมการรับมือเป็นเรื่องดี ปัดตอบปัญหาในพรรคพลังประชารัฐ

  วันที่ 7 พ.ค. 2563 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินสายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อพบปะมหาเศรษฐีทั้ง 20 ราย ในช่วงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่วนตัวเห็นว่าความร่วมมือยิ่งมีเท่าไรก็ยิ่งดี ช่วงนี้ทุกคนต้องมาช่วยกันเพราะเศรษฐกิจของโลกไม่ดีมากๆ โดยเฉพาะประเทศใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา ถือว่าหนักมาก คิดว่าทุกคนต้องช่วยกันประคองกันไปให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้ในเรื่องของการจ้างงาน จะต้องทำให้ทุกคนมีงานทำ เมื่อทุกคนมาช่วยกันเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่ว่าจะรวยหรือจน เพราะขณะนี้บ้านเมืองของเราต้องการความร่วมมือทั้งนั้น

  ผู้สื่อข่าวถามต่อกรณีที่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เศรษฐกิจของประเทศอาจจะต้องชะลอตัวไปถึง 9 เดือนนั้น มีความเป็นห่วงหรือไม่ นายสมคิด ตอบว่า ส่วนตัวคิดว่าขณะนี้ต้องดูในรายละเอียดทั้งหมดถือเป็นการเตรียมการไว้โดยไม่ประมาท เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว เมื่อถามถึงปัญหาในพรรคพลังประชารัฐจบแล้วหรือไม่ นายสมคิด ไม่ตอบคำถาม เพียงแต่อมยิ้ม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์