“บิ๊กตู่” ชมทุกภาคส่วนร่วมมือมาตรการโควิด-19 สั่งการเร่งเยียวยาประชาชน

ข่าว

  “บิ๊กตู่” ชมทุกภาคส่วนร่วมมือมาตรการโควิด-19 สั่งการเร่งเยียวยาประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2563 12:39 น.

  “บิ๊กตู่” ชมทุกฝ่ายร่วมมือมาตรการโควิด-19 ช่วงผ่อนปรนอย่างดี ขออย่าชะล่าใจ สั่งเร่งช่วยประชาชนหลังมีข้อร้องเรียนเรื่องเงินเยียวยาอื้อ เน้นย้ำตำรวจตรวจตราดูแลให้ความปลอดภัยประชาชนให้ถี่ขึ้น

  วันที่ 7 พ.ค. 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชมเชยประชาชน รวมถึงร้านค้า ผู้ประกอบการต่างๆ หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศผ่อนปรนกิจการและกิจกรรม โดยภาพรวมส่วนใหญ่ประชาชน ร้านค้า ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีจำนวนน้อยลงเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังมีกิจการและประชาชนบางกลุ่มที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการ ขอให้กลุ่มคนเหล่านี้ให้ความร่วมมือ เพราะถ้าไม่ร่วมมือจะทำให้เกิดการระบาดของโรคจนไม่สามารถควบคุมโรคได้

  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

  ทั้งนี้ ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดจะดีขึ้นตามลำดับ แต่ทุกคนอย่าชะล่าใจ ต้องมีวินัย ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดต่อไป พร้อมกับฝากไปยังคนในครอบครัว ชุมชนเดียวกัน ช่วยกันเป็นหูเป็นตาว่ากล่าวตักเตือนให้ตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ รวมทั้งเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราช่วยดูแลทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์แบบนี้ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง อาจจะมีขโมยและเกิดการจี้ปล้นขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกตรวจตราดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของประชาชนให้ถี่ขึ้น

  สำหรับเรื่องการเยียวยาประชาชนซึ่งมีข้อร้องเรียนเป็นจำนวนมากนั้น นายกรัฐมนตรี รับทราบถึงปัญหา โดยได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปพิจารณาให้ครอบคลุมทุกมิติ เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งทำความเข้าใจกับประชาชนให้รับทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้องต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์