ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่” ชมทุกภาคส่วนร่วมมือมาตรการโควิด-19 สั่งการเร่งเยียวยาประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 12:39 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” ชมทุกฝ่ายร่วมมือมาตรการโควิด-19 ช่วงผ่อนปรนอย่างดี ขออย่าชะล่าใจ สั่งเร่งช่วยประชาชนหลังมีข้อร้องเรียนเรื่องเงินเยียวยาอื้อ เน้นย้ำตำรวจตรวจตราดูแลให้ความปลอดภัยประชาชนให้ถี่ขึ้น

วันที่ 7 พ.ค. 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชมเชยประชาชน รวมถึงร้านค้า ผู้ประกอบการต่างๆ หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศผ่อนปรนกิจการและกิจกรรม โดยภาพรวมส่วนใหญ่ประชาชน ร้านค้า ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีจำนวนน้อยลงเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังมีกิจการและประชาชนบางกลุ่มที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการ ขอให้กลุ่มคนเหล่านี้ให้ความร่วมมือ เพราะถ้าไม่ร่วมมือจะทำให้เกิดการระบาดของโรคจนไม่สามารถควบคุมโรคได้

ข่าวแนะนำ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดจะดีขึ้นตามลำดับ แต่ทุกคนอย่าชะล่าใจ ต้องมีวินัย ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดต่อไป พร้อมกับฝากไปยังคนในครอบครัว ชุมชนเดียวกัน ช่วยกันเป็นหูเป็นตาว่ากล่าวตักเตือนให้ตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ รวมทั้งเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราช่วยดูแลทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์แบบนี้ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง อาจจะมีขโมยและเกิดการจี้ปล้นขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกตรวจตราดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของประชาชนให้ถี่ขึ้น

สำหรับเรื่องการเยียวยาประชาชนซึ่งมีข้อร้องเรียนเป็นจำนวนมากนั้น นายกรัฐมนตรี รับทราบถึงปัญหา โดยได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปพิจารณาให้ครอบคลุมทุกมิติ เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งทำความเข้าใจกับประชาชนให้รับทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้องต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19เคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินประยุทธ์ จันทร์โอชาเราไม่ทิ้งกัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:43 น.