ไลฟ์สไตล์
100 year

“วิษณุ” ชี้ เคอร์ฟิวยังคงจำเป็น ผ่อนคลายเปิดห้างอยู่ที่ นายกฯ พิจารณา

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 11:54 น.
SHARE

“วิษณุ” ชี้ เคอร์ฟิวยังคงจำเป็นหลังพบการฝ่าฝืนต่อเนื่อง ส่วนจะผ่อนคลายเปิดห้างหรือไม่ อยู่ที่ นายกฯ พิจารณา ขณะเรื่องขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต้องฟังแพทย์เป็นหลัก

วันที่ 7 พ.ค. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ว่า วันนี้นายกรัฐมนตรีเรียกหลายชุดมาประชุมกัน ยังไม่ทราบจะมีการปลดล็อกอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอหลังประชุม

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่าขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นแล้วน่าจะมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ มากขึ้นหรือไม่ เช่น การอนุญาตให้เปิดห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่อื่นๆ นายวิษณุ ตอบว่า ในที่ประชุมน่าจะมีการพิจารณาเรื่องนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีจะเห็นอย่างไร ส่วนกรณีร้านค้าต่างๆ ที่ตักเตือนแล้วแต่ยังฝ่าฝืนจะมีขั้นตอนดำเนินการขั้นต่อไปอย่างไรนั้น ยังไม่ทราบ ต้องรอฟังในที่ประชุม

ในส่วน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่มีการขยายไปถึงวันที่ 31 พ.ค. ก็อาจจะขยายออกไปหรือลดให้สั้นลงก็ได้ อยู่ที่ที่ประชุมจะมีการประเมินกัน โดยต้องฟังทางคณะแพทย์เป็นหลัก ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ขณะนี้ยังคงมีการฝ่าฝืนเคอร์ฟิวกันเป็นจำนวนมากจะมีการมาตรการที่เข้มข้นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการอยู่ เพราะถือว่าการเคอร์ฟิวยังจำเป็น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19ไวรัสโคโรนาเคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินวิษณุ เครืองามผ่อนคลายมาตรการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:26 น.