ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ย้ำต้องปรับตัวรับเปลี่ยนแปลงจากโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 10:59 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี นั่งหัวโต๊ะประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ย้ำ ต้องปรับตัวรับกระแสการเปลี่ยนแปลงหลายด้านที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พ.ค. 2563 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. โดยเป็นการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในที่ประชุมว่า การประชุม ศบค. ในวันนี้เป็นการประชุมเต็มคณะ ภายหลังการประกาศขยายระยะเวลาการประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกไป ซึ่งนอกจากการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แล้ว ต้องคำนึงถึงการปรับตัวเพื่อรับกระแสการเปลี่ยนแปลงในหลายด้านที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนด้วย

ข่าวแนะนำ

"ถือว่าตอนนี้เป็นช่วงของการปรับตัว การเปลี่ยน โดยได้มีการตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาที่มีคณะกรรมการครอบคลุมทุกด้าน ทั้ง เศรษฐกิจ สังคม สาธารณสุข ความมั่นคง ส่วนตัวพอใจการดำเนินการมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาด ทำให้ผู้ติดเชื้อลดน้อยลง แต่อย่าประมาทจะต้องดำเนินการมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดต่อไป ควบคู่กับการทำงานของรัฐบาลที่ยังมีงานและปัญหาต้องแก้ไขต่อไป"

สำหรับวาระการประชุม คาดว่าจะมีการรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ล่าสุด มียอดผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่อง พร้อมประเมินสถานการณ์ หลังมีการผ่อนคลายมาตรการตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. จะแถลงผลการประชุมและรายงานถึงสถานการณ์ประจำวันให้ทราบต่อไป โดยในวันนี้มีการเลื่อนเวลาแถลงเป็น 12.30 น.

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.27 น. แฟนเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ได้โพสต์แก้ไขเวลาการแถลงข่าวอีกครั้งเป็นเวลา 11.30 น. อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ศบค.แถลงยอดโควิด-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:02 น.