ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธรรมนัส” มอบถุงยังชีพให้กำลังใจชาวพะเยา พายุซัดบ้านเสียหาย เร่งซ่อมแซม

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 10:58 น.
SHARE

“ธรรมนัส” ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน 2 อำเภอ จ.พะเยา เดือดร้อนจากการประสบวาตภัยในช่วงโควิด-19 เร่งประสานหน่วยงานซ่อมแซมบ้านเรือนเสียหาย

วันที่ 7 พ.ค. 2563 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา เขต 3 และ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ข้าวสาร ไข่ไก่ ปลากระป๋อง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมด้วยสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีวิต จำนวน 3,700 ชุด ให้กับประชาชนในเขตอำเภอเมือง และอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย บ้านเรือนพังเสียหาย ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ลำบากยิ่งขึ้น

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ ยังได้มีการรณรงค์เรื่องการรักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing เพื่อหยุดการแพร่เชื้อของโควิด-19 โดยนอกจากมอบถุงยังชีพแล้ว ก็เป็นการมารับฟังปัญหาความเดือดร้อนและให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ เร่งประสานงานขอความร่วมมือไปยังผู้นำหมู่บ้านในการสำรวจความเสียหายและจัดหาอุปกรณ์เพื่อนำมาซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านที่เสียหาย รวมถึงให้กำลังใจพี่น้องในฐานะที่เป็น ส.ส.พะเยา เขต 1 มีความใกล้ชิดและเข้าใจพี่น้องเป็นอย่างดี และจะประสานความช่วยเหลือให้เร็วที่สุด

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่กล่าวขอบคุณ ร.อ.ธรรมนัส ซึ่งทุกครั้งมีเหตุการณ์และประชาชนได้รับความเดือดร้อน จะเข้ามาให้ความช่วยเหลือโดยไม่เคยทอดทิ้งประชาชนในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าธรรมนัสพายุพายุฤดูร้อนพะเยาโควิด-19Social Distancing

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:15 น.