เร่งตรวจสอบทบทวนสิทธิ์เสร็จใน 17 พ.ค. สัปดาห์หน้าจ่ายครบ 12.8 ล้านคน

ข่าว

  เร่งตรวจสอบทบทวนสิทธิ์เสร็จใน 17 พ.ค. สัปดาห์หน้าจ่ายครบ 12.8 ล้านคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2563 09:51 น.

  “ธนกร” เผย คลังพยายามตรวจสอบการทบทวนสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาท ให้เสร็จใน 17 พ.ค. ชี้ จ่ายคนผ่านเกณฑ์ครบ 12.8 ล้านคนในสัปดาห์หน้า โว ชาวบ้านฝากขอบคุณ “บิ๊กตู่-อุตตม”

  วันที่ 7 พ.ค. 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ที่มีการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์เยียวยา 5,000 บาท จำนวน 12.8 ล้านคน มีการจ่ายเงินเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชนไปแล้ว 11 ล้านคน และจะจ่ายให้ครบ 12.8 ล้านคนในสัปดาห์หน้า

  ทั้งนี้ ในส่วนของการยื่นทบทวนสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน นั้น ขณะนี้พี่น้องประชาชนยื่นทบทวนสิทธิ์มาแล้วกว่า 5 ล้านคน โดยกระทรวงการคลัง จะเปิดให้มีการยื่นทบทวนสิทธิ์จนถึงวันที่ 10 พ.ค. ส่วนกระบวนการตรวจสอบการทบทวนสิทธิ์จะพยายามให้จบในวันที่ 17 พ.ค. นี้

  นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์เยียวยา 5,000 บาท กระทรวงการคลังใช้สถานที่เดิมคือ กรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งพี่น้องประชาชนที่มาต่างเป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 จึงอยากจะขอร้องบางคนที่เคลื่อนไหวทางการเมือง หรือสร้างความวุ่นวาย ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว เพราะเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มาร้องทุกข์

  อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า หากพี่น้องประชาชนผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินเยียวยาอย่างแน่นอน อีกทั้งวันนี้ ยังได้รับแจ้งจาก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วยว่า ชาวบ้านฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ช่วยเหลือประชาชนด้วยการเยียวยา 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์