ไลฟ์สไตล์
100 year

การ์ดไม่ตก ย้ำคำสั่งการ นายกฯ เข้มมาตรการรับคนไทยกลับจากต่างประเทศกักตัว

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2563 17:45 น.
SHARE

“พล.อ.ชัยชาญ” นำประชุมฝ่ายความมั่นคง ย้ำคำสั่งการ “บิ๊กตู่” ทำงานร่วมกับสาธารณสุขในพื้นที่ใกล้ชิด เข้มดูแลคนไทยกลับจากต่างประเทศ พาตัวเข้า State Quarantine ฝากประชาชนอย่าประมาท


วันที่ 6 พ.ค. 2563 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ประชุมร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม (นขต.กห.) และเหล่าทัพ เพื่อติดตามการบริหารจัดการมาตรการกักตัวควบคุมโรคของรัฐ (State Quarantine) ณ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กระทรวงกลาโหม

ข่าวแนะนำ

ที่ประชุมรับทราบสถานภาพคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ในช่วงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. 2563 โดยกักตัวตามมาตรการควบคุมโรคของรัฐ จำนวน 3,290 คน ส่งกลับภูมิลำเนาแล้ว 2,175 คน ซึ่งระหว่างวันที่ 6-10 พ.ค. 2563 จะมีคนไทยที่ตกค้างในประเทศต่างๆ ทั้งจาก สหรัฐอเมริกา ยุโรป แอฟริกาใต้ ตะวันออกกลางและเอเชีย ทยอยเดินทางกลับเข้ามาอีก 1,481 คน โดยในวันนี้ (6 พ.ค.) จะเดินทางเข้ามากว่า 200 คน ทั้งหมดจะต้องผ่านกระบวนการคัดกรองและกระจายเข้าพักในพื้นที่กักควบคุมโรคที่กำหนด

ทั้งนี้ พล.อ.ชัยชาญ ได้ย้ำสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ฝ่ายความมั่นคงทำงานร่วมกับสาธารณสุขในพื้นที่อย่างใกล้ชิด อำนวยความสะดวกรับการเดินทางกลับเข้ามาของคนไทยในต่างประเทศ โดยคุมเข้มมาตรการคัดกรองและกักตัวควบคุมโรคของรัฐ ทั้งส่วนกลางและในภูมิภาคของแต่ละจังหวัดที่กำหนด พร้อมขอให้สนับสนุนการทำงานของแต่ละจังหวัด ช่วยสร้างความเข้าใจ กำกับติดตาม รวมทั้งแจ้งเตือนกับประชาชนและผู้ประกอบการ ถึงเงื่อนไขการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกับกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่ำที่กำหนด

พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักกับประชาชนในพื้นที่ อย่าประมาท และยึดปฏิบัติตนตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ยังต้องยึดความปลอดภัยสูงสุด จากนั้น พล.อ.ชัยชาญ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ณ สถานที่กักตัวควบคุมโรค โรงแรมเดอะ บาซาร์ (The Bazaar Hotel) กทม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19ไวรัสโคโรนาState Quarantineสถานที่กักตัวของรัฐกักตัว 14 วันฝ่ายความมั่นคง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:05 น.