ไลฟ์สไตล์
100 year

“สิระ” นำของแจกประชาชนวันวิสาขบูชา ค้านแนวคิด “พิธา” ชงตั้ง กมธ.โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2563 16:38 น.
SHARE

“สิระ” ร่วมประชาชนทำบุญวันวิสาขบูชา พร้อมนำข้าวสาร ไข่ น้ำมัน มาแจก ค้านแนวคิด “พิธา” ชงตั้ง กมธ.ตรวจสอบการใช้งบและมาตรการแก้ปัญหาโควิด-19 มอง ซ้ำซ้อนกรรมาธิการ ป.ป.ช.

วันที่ 6 พ.ค. 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่วัดหลักสี่ นำข้าวสาร ไข่ น้ำมัน มาแจกประชาชนที่เดินทางมาทำบุญที่วัด จากนั้นกล่าวว่า วันนี้เป็นวันวิสาขบูชา ถือว่าเป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธ ซึ่งคนไทยที่เป็นชาวพุทธจำนวนมากมักจะเดินทางมาทำบุญตักบาตรที่วัด จึงตัดสินใจมาร่วมทำบุญกับประชาชนที่วัดหลักสี่ ซึ่งก็มีประชาชนจำนวนมากมารอรับแจกข้าวสาร ก็ถือว่าได้พบปะและให้กำลังใจกับประชาชนที่กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

“ผมก็พยายามช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อย่างเต็มกำลังความสามารถตั้งแต่เกิดเหตุระบาด และในวันนี้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อก็ดีขึ้นตามลำดับ ปัญหากำลังคลี่คลายจากการทำหน้าที่อย่างหนักของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเราในฐานะประชาชนก็ต้องร่วมมือกันทำตามมาตรการของรัฐบาล ผมเชื่อว่าอีกไม่นานคนไทยจะพ้นวิกฤติ และจะสามารถประกอบอาชีพหารายได้ได้ตามเดิม”

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แถลงข่าวยื่นญัตติด่วนขอตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญติดตามการตรวจสอบการใช้งบประมาณและมาตรการแก้ไขปัญหาภายใต้วิกฤติการระบาดของโรคโควิด-19 นายสิระ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เพราะในสภาฯ มีกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ในการตรวจสอบการทุจริตอยู่แล้ว ตนเคารพการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านในระบอบประชาธิปไตยที่ต้องตรวจสอบการบริหารประเทศของรัฐบาล แต่อำนาจหน้าที่ของกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ที่มี ส.ส. ทั้งจากรัฐบาลและฝ่ายค้านก็สามารถนำมาใช้ได้ในเรื่องนี้ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองงบประมาณเพิ่มเติมอีก แต่ทั้งนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับความเห็นของ ส.ส.ทั้งสภาฯ ว่าต้องการให้ตั้งหรือไม่

“ต้องถามกลับไปที่ นายพิธา ว่าเป้าหมายของการตั้ง กมธ. คืออะไร แค่ต้องการใช้เวที กมธ. มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง นำมาดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่ ถึงจำเป็นที่จะต้องตั้ง กมธ. ขึ้นมาอีกคณะหนึ่งให้เกิดความซ้ำซ้อนโดยไม่มีความจำเป็น”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19สิระ เจนจาคะพิธา ลิ้มเจริญรัตน์พรรคพลังประชารัฐพรรคก้าวไกลกมธ.โควิด-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:42 น.