“ไผ่ ลิกค์” เคาะประตูแจกสิ่งของผู้ขาดแคลน พร้อมรับซื้อผลไม้ช่วยชาวสวน

ข่าว

  “ไผ่ ลิกค์” เคาะประตูแจกสิ่งของผู้ขาดแคลน พร้อมรับซื้อผลไม้ช่วยชาวสวน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2563 16:35 น.

  ไผ่ ลิกค์” ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ นำทีมลงแจกข้าวสาร แอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัย แบบเคาะประตูบ้าน พร้อมรับซื้อผลไม้จากเกษตรกรถึงสวน ช่วยระบายผลผลิตร่วมสู้ภัยโควิด-19

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยทีมงาน ผู้นำท้องถิ่น อสม. ออกตระเวนแจกข้าวสารและอุปกรณ์การป้องกันตัวเองให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยนำข้าวสาร หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือบรรจุขวด มาให้ผู้ที่ขาดแคลนเป็นจำนวนมากในพื้นที่ ตำบลนาบ่อคำ ตำบลท่าขุนราม และตำบลหนองปลิง ในพื้นที่อำเภอเมืองกำแพงเพชร

  นายไผ่ ระบุว่า ตนเองพร้อมด้วยทีมงานผู้นำท้องถิ่น อสม. ได้นำข้าวสารพร้อมด้วยอุปกรณ์ป้องกันตนเองมามอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ขาดแคลนจากฐานะยากจน ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้ รวมถึงผู้ว่างงานจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดและมาตรการการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ด้วยการเคาะประตูบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นการแบ่งเบาภาระแล้ว ยังเป็นการลดการรวมกลุ่มของผู้ที่จะเดินทางมารับของและหยุดการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกทางหนึ่ง จึงประสานผู้นำท้องถิ่นนำสิ่งของไปมอบให้แบบเคาะประตูบ้าน และยังเป็นการช่วยเหลือแบบตรงจุดอีกด้วย

  จากนั้น นายไผ่ ลงพื้นที่ไปตามสวนผลไม้ในพื้นที่อำเภอเมืองกำแพงเพชร เพื่อพบปะเกษตรกรรับทราบปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาดและตกค้างเกิดความเดือดร้อนต่อเกษตรกร ทั้งนี้ หลังจากลงพื้นที่และได้เห็นปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ จึงได้รับซื้อผลไม้จากเกษตรกร โดยเฉพาะมะม่วง มะละกอ แตงโม เพื่อให้ทีมงานนำไปจัดเป็นชุดแจกให้กับชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองแบบเคาะประตูบ้านแจก เป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อผลไม้มารับประทานในสถานการณ์เช่นนี้

  “ในภาวะเช่นนี้ถึงเวลาที่ทุกคนต้องช่วยกัน จึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแรงสนับสนุนด้านการระบายสินค้าให้เกษตรกรด้วยการรับซื้อแล้วนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนตามชุมชนต่างๆ หวังเพียงต้องช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรในสถานการณ์ที่ยากลำบาก”

  ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนในพื้นที่รวมทั้งเกษตรกรต่างรู้สึกขอบคุณที่ได้เข้ามารับทราบและร่วมแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งขอให้ทุกคนอย่าพึ่งท้อแท้ ให้มีกำลังใจต่อไป เชื่อว่าสถานการณ์รวมถึงความเดือดร้อนต่างๆ จะคลี่คลายในไม่ช้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์