"แรมโบ้" อัดกลับ "เสรีพิศุทธ์" หยุดโกหก กล่าวหารบ. สร้างภาพเป็นพระเอก

ข่าว

  "แรมโบ้" อัดกลับ "เสรีพิศุทธ์" หยุดโกหก กล่าวหารบ. สร้างภาพเป็นพระเอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 22:17 น.

  "แรมโบ้ อีสาน" เดือด ซัดกลับ "เสรีพิศุทธ์" หยุดโกหก กล่าวหารัฐบาล อย่าตีกินสร้างภาพ "ตัวเองเป็นพระเอก" อาจกลับตาลปัตร เป็นดาวร้ายมากกว่า เพราะ ปชช.เดี๋ยวนี้ เดาใจนักการเมืองออก ไม่ได้โง่

  นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบโต้การให้สัมภาษณ์ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยว่า มีหลายประเด็นที่อยากทำความเข้าใจกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตนไม่ทราบว่า ในช่วงเดือนสองเดือน มานี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไปอยู่ที่ไหนมา ไม่ได้ติดตามข้อมูลข่าวสารว่า รัฐบาลภายใต้ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด(ศบค.) ได้ควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส ควบคู่ไปกับการเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการ "ล็อกดาวน์" ของรัฐ ใช้ทั้งงบกลาง มีการเกลี่ยงบจากทุกกระทรวงมาใช้จ่ายอย่างรัดกุม และมีประสิทธิภาพอย่างสูงสุด

  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต้องเข้าใจว่า รัฐบาลออกพระราชกำหนด 3 ฉบับ ซึ่ง 1 ใน 3 ฉบับคือ พระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 พ.ศ. 2563 ซึ่งให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน 1 ล้านล้านบาท เพื่อรองรับการช่วยเหลือและเยียวยาเศรษฐกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และฟื้นฟู ดูแลเศรษฐกิจ ซึ่งครอบคลุมถึงการพัฒนาและยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน ขณะที่พระราชกำหนดอีก 2 ฉบับเป็นการให้อำนาจธนาคารแห่งประเทศไทยในการให้ soft loan หรือให้กู้แก่สถาบันการเงินในอัตรา 0.1% เพื่อให้สถาบันการเงินไปปล่อยสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือ SMEs ในอัตรา 2% วงเงิน 500,000 ล้านบาท และซื้อขายหน่วยลงทุนในกองทุนเพื่อรักษาเสถียรภาพตราสารหนี้ภาคเอกชนเพื่อรักษาเสถียรภาพของระบบการเงินและรักษาการจ้างงาน วงเงิน 400,000 ล้านบาท โดยใช้แหล่งเงินจากธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเห็นได้ว่า รัฐบาลกู้เงินเพียง 1 ล้านล้านบาท ไม่ใช่ 1.9 ล้านล้านบาท ซึ่งการใช้งบประมาณต่างๆได้มีขั้นตอน โดยต้องผ่านกระบวนการขั้นตอนการควบคุมตรวจสอบอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งท่านนายกรัฐมนตรีกำชับหนักแน่นไม่ให้เงินเหล่านี้รั่วไหลไปไหนหรือปล่อยให้มีการทุจริตเด็ดขาด ใครมาแสวงหากินบนความเดือดของประชาชนในยามนี้ จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาดขอให้มั่นใจได้

  “การกู้เงิน 1 ล้านล้านบาทครั้งนี้ ก็เพื่อจะนำไปใช้เยียวยาและรองรับหลังการระบาดของไวรัสสิ้นสุดลง เพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัวโดยเร็วและให้ประชาชนมีความอยู่ดีกินดีขึ้น และการทำงานของรัฐบาลทุกอย่างได้รับการสนับสนุนจากประชาชนเป็นอย่างดี จะมาบอกว่า รัฐบาลสอบตกได้อย่างไร “

  นายสุภรณ์ ยังกล่าวว่า ในฐานะผู้อาวุโส อยากให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เอาความจริงมาพูดกัน ไม่ต้องกลัวว่าหากรัฐบาล ควบคุมโควิดได้ดี จนวันนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อเหลือแค่ 3 คน ประกอบกับการเยียวยา ได้วางกรอบเอาไว้ให้ครบทุกภาคส่วนทั้งประชาชน และองค์กรภาคธุรกิจ รัฐบาลมีแผนงานในการกู้เงิน มีรายละเอียดพร้อมที่จะรายงานสภา เมื่อเปิดสภาแล้ว จะนำพ.ร.ก.เข้าสภาเพื่อขอความเห็นชอบจากสภาต่อไป ถึงวันนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีข้อคาใจสงสัยอะไรใน พ.ร.ก.ก็ไปอภิปรายในสภาฯ เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ก็เปิดสภาแล้ว เอาข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอยของท่านไปว่ากันในสภาดีกว่าไหมครับ

  “กรุณาอย่ามาตีกินแบบสไตล์เดิมๆ ของท่านเลย เล่นการเมืองแบบเก่าๆ กล่าวหาใส่ร้ายรัฐบาล พาดพิงท่านนายกรัฐมนตรี โดยไม่มีหลักฐานข้อมูลอะไร ผมว่า ก็เป็นรูปแบบเก่าๆ ของนักการเมืองน้ำเน่า เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ไม่มีการพัฒนาคุณภาพตัวเองให้ดีขึ้นเลย ส่วนการที่ประกาศว่า จะเอาเงินเดือน ส.ส.ล้านกว่าบาท ไปบริจาคคืนช่วยเหลือประชาชนนั้น ผมขอชื่นชมด้วยใจจริงถ้าท่านตั้งใจเสียสละ ทำด้วยจิตที่เป็นกุศล ทำด้วยใจที่บริสุทธิ์ไม่หวังสร้างภาพให้ตัวเอง ก็ขออนุโมทนาสาธุๆ แต่ถ้าท่านทำด้วยการหวังสร้างภาพให้ตัวเองดูดี หวังให้สังคมยกย่องเชิดชูตัวเอง ก็คงไม่ได้บุญกุศลมากมายอะไร แทนที่จะเป็นพระเอก อาจตาลปัตรกลับ กลายเป็นดาวร้ายมากกว่า เพราะประชาชนทุกวันนี้อ่านทางออก เดาใจถูก ประชาชนไม่ได้โง่ มองนักการเมืองที่สร้างภาพเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นออกทุกคนครับ" นายสุภรณ์ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์