ไลฟ์สไตล์
100 year

ผ่อนปรนวันแรก อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. ลุยแจก face shield ร้านตัดผม

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2563 16:10 น.
SHARE

ผ่อนปรนวันแรก "อ้อแอ้" น.ส.นพวรรณ หัวใจมั่น อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ลุยแจก face shield ให้ร้านตัดผม พร้อมแนะนำ ข้อปฏิบัติตัวในการป้องกันโควิด-19

วันที่ 3 พ.ค. น.ส.นพวรรณ หัวใจมั่น หรือ "อ้อแอ้" อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขตบางเขน แจก face shield ปรอทวัดไข้ และเจลแอลกอฮอล์ให้กับร้านตัดผม จำนวน 30 ร้าน ในเขตบางเขน พร้อมให้คำแนะนำ 4 แนวทางในการปฏิบัติตัว เพื่อป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการผ่อนปรนในสถานประกอบการ ร้านตัดผม เสริมสวย สามารถเปิดให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่ เขตบางเขน โดยมีมาตรการทั้งการป้องกันด้านลูกค้าและของช่าง ต้องปฏิบัติดังนี้ มาตรการป้องกันด้านลูกค้า คือ ทางร้านจะมีเจลแอลกอฮอล์ สำหรับล้างมือ วางไว้หน้าร้าน และไม่อนุญาตให้ลูกค้านั่งรอในร้าน

ข่าวแนะนำ

สำหรับมาตรการในการป้องกันของช่างตัดผม 1.ช่างจะต้องใส่หน้ากากอนามัยปิดปากปิดจมูกให้มิดชิด 2.ช่างจะต้องใช้กระบังป้องกันใบหน้า (Face shield) 3.ช่างต้องใส่ถุงมือแพทย์ (ถุงมือยาง) เพื่อป้องกันจากโรคระบาด 4.ช่างจะต้องไม่ทำการกันหน้าโกนหนวดให้กับลูกค้า (ห้ามใช้มีดโกน) ทั้งนี้ น.ส. นพวรรณ ได้เน้นย้ำแก่ผู้ให้บริการ และผู้ใช้บริการ ยังคงต้อง ล้างมือบ่อย สวมใส่หน้ากากทุกครั้ง ที่ออกจากบ้าน และเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการเผยแพร่และการติดเชื้อของไวรัส โควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาอ้อแอ้face shieldร้านคัดผมนพวรรณ หัวใจมั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:31 น.