พปชร. ย้อน "ธนาธร" กลืนน้ำลายตัวเอง-ตอก"ปิยบุตร"หยุดเพ้อ ย้อนยุคการเมือง

ข่าว

พปชร. ย้อน "ธนาธร" กลืนน้ำลายตัวเอง-ตอก"ปิยบุตร"หยุดเพ้อ ย้อนยุคการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 15:03 น.

รองโฆษก พปชร.ชี้ ยุค New Normal ปชช.ตัดสินเองได้ ตอก “ปิยบุตร” หยุดเพ้อ ย้อนยุคการเมืองปลุกระดมหวังเกิดเปลี่ยนแปลง ย้อนถาม “ธนาธร” กลืนน้ำลาย วิจารณ์รัฐแจกเงินสุดท้ายทำเอง


วันที่ 3 พ.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ออกมาปลุกให้ประชาชนลุกขึ้นมาต่อสู้ เพื่อเปลี่ยนแปลงรัฐบาลว่า นายปิยบุตร ยังคงเป็นนักฉกฉวยโอกาสในวิกฤติ ด้วยการแสดงความเห็นในลักษณะของการสร้างเงื่อนไข ให้เกิดความขัดแย้งเพราะทนไม่ได้ที่เห็นผลงานในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลเป็นที่พึงพอใจของประชาชน และเป็นที่ชื่นชมของต่างชาติ รวมถึงเป็นประเทศที่มีมาตรการด้านสุขภาพที่ดี ที่ทำให้นายปิยบุตร สามารถอยู่แล้วปลอดภัย ไม่ติดเชื้อ นายปิยบุตรเอง ก็ทราบดีว่า มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดต่างๆ แม้แต่ในประเทศโลกประชาธิปไตย อย่างฝรั่งเศสที่นายปิยบุตรมักพร่ำพูดถึงตลอดเวลานั้น ก็ยังประกาศล็อกดาวน์ประเทศ ประชาชนยังจำเป็นต้องเสียสละเสรีภาพ และส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในระดับที่รุนแรง ในขณะที่ฝรั่งเศสกลายเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจากโควิด-19 สูงเป็นอันดับ 5 ของโลก หากนายปิยบุตร มีจิตสำนึกเพื่อประเทศชาติ และส่วนรวมสักนิด จะไม่นำความคับแค้นทางการเมืองส่วนตัว มาหาช่องเพื่อชี้นำประชาชน นำสุขภาพของประชาชนมาเสี่ยง เพื่อให้กลุ่มของตัวเองได้ประโยชน์ เพื่อเป็นเครื่องมือในการช่วงชิงอำนาจในเวลาที่หน้าสิ่วหน้าขวานเช่นนี้

“นายปิยบุตรนั่งวิพากษ์วิจารณ์อยู่บนหอคอย ไม่ได้ลงไปสัมผัสกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ไม่ได้ไปรับฟังปัญหาที่แท้จริงของประชาชน เหมือนกับที่ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ลงไปดูแลใกล้ชิดในพื้นที่ เปิดแอร์ อยู่บ้าน ใช้เน็ตอ่านแต่ความเห็นทางโซเชียลมีเดียของกลุ่มสนับสนุนของตนเอง จึงมโนเอาว่า น่าจะเป็นอย่างนั้น เป็นอย่างนี้ เพื่อให้เข้าเงื่อนไขของตนเอง เพราะยังไม่หยุดเพ้อเจ้อถึงแนวทางการปฏิวัติฝรั่งเศส” น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า นายปิยบุตร ควรตื่นเสียที ว่าโลกยุคโควิด-19 มันเปลี่ยนแปลงไปแล้ว การเมืองก็ควรจะมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วย เป็น New Normal การเมืองวิถีใหม่ ที่สร้างสรรค์ ในการช่วยกันฝ่าฟันวิกฤติ ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ไม่จ้องทำลาย หากนายปิยบุตร มัวแต่อยู่ในห้องแอร์ กลัวการติดเชื้อโรค จึงไม่ออกไปพบปะ รับฟัง ให้ความช่วยเหลือประชาชนในชุมชน ก็ควรอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่เชื้อโรค และควรใช้เวลาหมั่นดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจของตนเอง และผู้ใกล้ชิดให้ปลอดภัย และหมั่นทำกิจกรรมเพื่อบำรุงสมองและความจำของตนเอง และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำที่เป็นการกลืนน้ำลายตัวเอง ทำทุกอย่างที่เคยวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยังกล่าวถึงกรณีคณะก้าวหน้า โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำ จัดคอนเสิร์ตระดมทุนเพื่อนำเงินมาบริจาคให้กับประชาชน รายละ 3,000 บาท ว่า เรื่องนี้ทำให้สังคมมองเห็นว่า สิ่งที่นายธนาธรทำนั้น มักเป็นสิ่งที่เคยวิจารณ์ผู้อื่นว่า ทำไม่ดีมาก่อน แต่สุดท้ายนายธนาธรกลับลอกเลียนวิธีการและทำแบบนั้นเสียเอง และนายธนาธร ยังเอาหน้าโดยไม่ลงทุนเพราะแจกเงินเฉพาะที่ตนเองได้รับบริจาค มาเท่านั้น ไม่ปรากฏยอดบริจาคจากนายธนาธรแม้แต่เพียงบาทเดียว นายธนาธรกำลังกลืนน้ำลายตัวเอง จำสิ่งที่ตนเองวิจารณ์ไม่ได้เลย ทำทุกอย่างตามที่เคยได้วิจารณ์ผู้อื่นไว้


“นายธนาธรวิจารณ์รัฐบาล ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถทางการเงินบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นว่า เป็นรัฐบาลขอทาน แต่สุดท้าย นายธนาธรก็ทำการเรี่ยไรเงินเสียเอง นายธนาธร เคยวิจารณ์ว่า รัฐบาลแจกเงินเพื่อเยียวยาความทุกข์ร้อนเป็นสิ่งไม่ดี ไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่สุดท้ายนายธนาธรก็แจกเงินเสียเอง เพื่อเพิ่มยอดผู้ชมคอนเสิร์ต ที่มีเพียงประมาณห้าพันคนในวันแรก นายธนาธร วิจารณ์ว่า การลงทะเบียนรับสิทธิ์ของรัฐบาลเป็นการกีดกั้นผู้ที่ไม่เข้าถึงอินเทอร์เน็ต แต่สุดท้ายนายธนาธรกลับกีดกั้นและสร้างความเหลื่อมล้ำเสียเอง แจกเงินเฉพาะผู้ที่เข้าถึงเฟซบุ๊ก เพจคณะก้าวหน้า นายธนาธร วิจารณ์ว่า รัฐบาลช่วยเหลือประชาชนไม่ทั่วถึง แต่สุดท้ายนายธนาธรก็แจกเงินไม่ทั่วถึงเช่นกัน เพราะวันแรกแจกเพียง 351 คน และเมื่อวานนี้ (วันที่ 2 พ.ค.) ก็มีคนหลักล้านคนที่ไม่สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือจากนายธนาธร

นอกจากนี้ระบบคัดกรองผู้ได้รับการช่วยเหลือจากนายธนาธร ก็อาจไม่มีประสิทธิภาพ ไม่มีความเท่าเทียม ผู้ที่เดือดร้อนจริงๆ กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือ จะได้เฉพาะผู้ที่มีความว่องไว ลงทะเบียนก่อน เข้าถึงอินเทอร์เน็ต และติดตามเฟซบุ๊ก กีดกันโอกาสผู้สูงอายุ คนรากหญ้า คนทำงานที่ไม่สามารถเข้าถึงเฟซบุ๊กในเวลานั้นเพราะต้องทำงาน ไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน ไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้” รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์