ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทสส.ย้ำ หากไม่จำเป็น ขอทุกคนอยู่บ้าน การ์ดอย่าตก เชื่อ 28 วันมีข่าวดี

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2563 12:50 น.
SHARE

ผบ.ทสส.ยังเน้น หากไม่จำเป็น ขอทุกคนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติต่อ ขอการ์ดอย่าตก ปฏิบัติตัวเคร่งครัดเหมือนที่ผ่านมา หากยังทำได้ เชื่ออีก 28 วัน มีข่าวดี แน่นอน

วันที่ 3 พ.ค. พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผบ.ทสส. กล่าวยืนยัน สถานการณ์โควิด-19 ของประเทศไทยในขณะนี้ อยู่ในสถานการณ์ที่สามารถควบคุมได้ ขอให้พี่น้องประชาชนได้สบายใจ ในการกลับเข้ามาในราชอาณาจักรของคนไทยในต่างประเทศ ทั้งนี้ ยืนยันยังให้งดการเดินทางข้ามจังหวัด ที่ผ่านมา ประชาชนบางท่าน อาจมีความเข้าใจผิดในมาตรการผ่อนคลาย คือ การทำให้การระมัดระวังส่วนตัวอ่อนหรือหย่อนลงไป การ์ดตกลงไปนั่นเอง ซึ่งเป็นการเข้าใจที่ผิด ฉะนั้นท่านที่เดินทางข้ามจังหวัดออกไปแล้ว ท่านก็ต้องเจอกับด่านตรวจ จุดตรวจ และการปฏิบัติตามมาตรการ ที่จุดตรวจแบบเข้มข้น สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 เป็นวันแรก เรามีความผ่อนคลายให้ แต่ก็ยืดหยุ่น หากพบใครทำผิดมาตรการ แล้วจนท.เข้าไปเตือน แล้วไม่ปฏิบัติ ก็ต้องมีการสั่งปิด เพื่อป้องกันพี่น้องประชาชนเสี่ยงติดเชื้อ 

ข่าวแนะนำ

"พรุ่งนี้ก็เป็นวันหยุด ถ้าเราไม่เดินทาง แล้วไปเน้นกิจกรรมที่รัฐผ่อนคลายให้และทุกคนยังอยู่กับบ้าน และเจ้าของผู้ประกอบการยังสนับสนุนให้เกิดการทำงานที่บ้าน เชื่อมั่นว่า เราก็จะประคองสถานการณ์ไปได้ แล้วอีก 14 วัน คุณหมอทวีศิลป์ ก็จะนำตัวเลขดีๆ มาแจ้งให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบอีก

"ส่วนเรื่อง จุดตรวจ ก็จะมีการดำเนินการจริงจังชนิดเข้มข้น อีก 28 วันจากนี้ไป โดยภาระหน้าที่ก็จะไปตกที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ และผู้ว่าฯ กทม. ที่จะต้องมีการไปจัดตั้งกำลังออกสุ่มตรวจเชิงรุก ค้นหาผู้ติดเชื้อต่อไป อย่างไรก็ตาม มาตรการในด่านตรวจก็ยังคงเข้มงวด และผมเชื่อว่า ถ้าเราไม่การ์ดตก ยังปฏิบัติตัวตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ต่อไป เราก็จะได้มีข่าวดี ในอีก 28 วันจากนี้ไปอย่างแน่นอน" ผบ.ทสส. กล่าว ...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาพรพิพัฒน์ เบญญศรีหยุดเชื้อเพื่อชาติผบ.ทสส.การ์ดอย่าตกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:44 น.