"ราเมศ" จวกแหลก “ณัฐวุฒิ" บิดเบือน ป้อง "ชวน" ปมไม่สนใจเปิดประชุมสภา

ข่าว

  "ราเมศ" จวกแหลก “ณัฐวุฒิ" บิดเบือน ป้อง "ชวน" ปมไม่สนใจเปิดประชุมสภา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 11:15 น.

  “ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกปชป. ป้อง “ชวน” สุดตัว จวกแหลก “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” บิดเบือน ปม ชวนไม่สนใจเปิดประชุมสภา ซัด พูดออกจากปาก ไม่ต่างอะไรกับการผายลม 


  วันที่ 3 พ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำคนเสื้อแดง นปช. กล่าวพาดพิงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ว่า เรื่องเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ อธิบายมามากแล้วว่าด้วยหลักการที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ส.ส.จำนวน 1 ใน 3 หรือ ส.ส.และ ส.ว.1 ใน 3 ของจำนวนสมาชิกรัฐสภา ถ้ามีรายชื่อครบ ประธานรัฐสภา ก็ดำเนินการตามขั้นตอน ประธานรัฐสภา ไม่มีอำนาจสั่งให้เปิดสภาฯ ได้ด้วยตนเอง และไม่สามารถไปบังคับให้ ส.ส.คนไหนลงชื่อ หรือไม่ลงชื่อเพื่อขอเปิดประชุมได้ ซึ่งนายณัฐวุฒิ บิดเบือนความจริงเพื่อให้สังคมเข้าใจผิดว่า นายชวน หลีกภัย ไม่สนใจในการเปิดสภาฯ เพื่อให้มีการพูดถึงเรื่องปัญหาพี่น้องประชาชน โดยข้อเท็จจริงประชาชนทราบดีว่า คนชื่อ นายชวน หลีกภัย ไม่เคยทอดทิ้งปัญหาของพี่น้องประชาชน ทำงานออกไปพบประชาชนแทบทุกวัน นายณัฐวุฒิ ควรหยุดใช้สำนวนโวหาร หยุดพูดเท็จใส่ร้ายโจมตีผู้อื่น แม้นายณัฐวุฒิ จะนิยมใช้ปากทำงาน ถ้าวาจาที่ออกจากปากผ่านการกลั่นกรองจากสมองบ้างคงจะดีขึ้น แต่คงมืดบอด พูดอะไรออกมาจึงออกจากปากทันที ไม่ต่างอะไรกับการผายลม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์