ปชป. ชง ศธ. ส่ง ”นมโรงเรียน” ให้เด็ก เลื่อนเปิดเทอม จากพิษโควิด-19

ข่าว

ปชป. ชง ศธ. ส่ง ”นมโรงเรียน” ให้เด็ก เลื่อนเปิดเทอม จากพิษโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 11:07 น.

รองโฆษก ปชป.ชง กระทรวงศึกษาธิการ ส่ง ”นมโรงเรียน” ให้เด็ก ช่วงเลื่อนเปิดเทอม ไม่สามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากพิษโควิด-19 แพร่ระบาด เพื่อให้น้องๆ มีสุขภาพแข็งแรง 

วันที่ 3 พ.ค. น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จนเป็นเหตุให้โรงเรียน และสถานศึกษาต่างๆ จำเป็นต้องเลื่อนการเปิดเรียนออกไปว่า ในระหว่างที่โรงเรียนเลื่อนการเปิดเรียนออกไปก่อนนี้ ในระหว่างนี้ ทำให้เด็กนักเรียนที่เดิมจะได้ดื่มนมโรงเรียนจากนโยบายนมโรงเรียนที่ นายชวน หลีกภัย ได้ริเริ่มไว้ เมื่อครั้งเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ไม่สามารถเข้าถึงนมดังกล่าวได้ โดยเฉพาะครอบครัวที่ได้รับผลกระทบทางการเงิน อาจไม่สามารถซื้อนมให้ลูกดื่มได้ ซึ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต และการเสริมศักยภาพการเรียนรู้ และพัฒนาการสมอง จึงขอเสนอให้กระทรวงศึกษาพิจารณาส่งนมโรงเรียนไปให้เด็กๆ ที่บ้าน ในช่วงเลื่อนการเปิดเทอม เพื่อให้น้องๆ ทุกคน ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเป็นอนาคตของชาติที่ดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์