สุชาติ เผย "บิ๊กป้อม" กำชับ ส.ส.ห้ามการ์ดตก-ไทยเนื้อหอม หลังโควิด-19

ข่าว

  สุชาติ เผย "บิ๊กป้อม" กำชับ ส.ส.ห้ามการ์ดตก-ไทยเนื้อหอม หลังโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 09:51 น.

  "บิ๊กป้อม" กำชับ ส.ส.ห้ามการ์ดตก ช่วยเหลือชาวบ้าน 24 ชม. หลังคลายล็อก 6 กิจกรรม ขณะ ปธ.ส.ส.พปชร. มั่นใจ ไทยเนื้อหอม แนะ 4 ภาคส่วนปรับตัวรับโอกาสใหม่ หลังโควิด-19 ผ่านพ้น


  วันที่ 3 พ.ค. นายสุชาติ ชมส.ส.ชลบุรีในฐานะประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเมืองไทยอยู่ในขั้นดีขึ้น จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงต่อเนื่อง ประกอบกับรัฐบาลเริ่มผ่อนคลาย 6 กิจกรรม-กิจการให้กลับมาดำเนินการได้ตั้งแต่วันนี้ (3 พ.ค.) เป็นต้นไป

  โดย ท่าน พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พปชร.ได้กำชับ ส.ส. พลังประชารัฐ ทั้งหมด ติดตามและประเมินผลว่าการผ่อนคลาย 6 กิจกรรมดังกล่าว สามารถช่วยเหลือประชาชนเป็นที่น่าพอใจหรือไม่ และหากมีอุปสรรคอะไร ก็ให้ ส.ส.เข้าไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับฟังปัญหาและรายงานผลกลับมาที่ประธานยุทธศาสตร์ พปชร. เพราะท่านมีความเป็นห่วงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

  นายสุชาติ กล่าวยังแสดงความเห็นส่วนตัวว่า หากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านพ้นไปเชื่อว่า ประเทศไทยจะได้รับคำชมจากทั่วโลก เพราะมีระบบสาธารณสุขที่ดีเยี่ยม ผลที่ตามมาจะทำให้ บ้านเรา “เนื้อหอม” จึงเป็นโอกาสที่หลายๆ ภาคส่วนของไทยต้องเตรียมพร้อมปรับตัวครั้งใหญ่

  ประกอบด้วย 1. ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ต้องเตรียมพร้อมรองรับคนต่างชาติที่จะเข้ามารักษาตัวที่บ้านเรามากขึ้น เพราะระบบการแพทย์และการสาธารณสุขของประเทศไทย คือ ทางเลือกอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งต้องเตรียมรองรับสังคมผู้สูงอายุด้วย

  2. ด้านเศรษฐกิจ ระบบกฎหมายที่เปิดโอกาสให้เกิดความร่วมมือในการลงทุนจากต่างชาติ ซึ่งมีหลายเรื่องที่เราสามารถปลดล็อกให้ดีขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ภาคครัวเรือนเรามีปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” ของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยที่ผ่านมาในช่วงวิกฤติโควิด สามารถทำให้คนไทยอยู่รอดได้ หลังจากนี้คนทั่วโลกจะเข้ามาศึกษาและต่อยอดสู่นวัตกรรมแห่งการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน

  3. ด้านการเกษตรและอาหาร เตรียมระบบการจัดการอาหารที่เป็นวงจร สามารถพึ่งพาตัวเองได้ ให้ไทยเป็นดินแดนอาหารและครัวของโลก พัฒนาระบบสมาร์ทฟาร์ม และพืชผักปลอดสารพิษ เพราะเรามีทั้งของถูกและของดี

  4. ด้านผังเมือง ด้วยการสร้างเมืองใหม่ๆ จะเกิดขึ้นในไทย ซึ่งจากการที่ไทยมีระบบการแพทย์ที่ดี สภาพอากาศที่ดี เชื้อโรคแพร่กระจายได้น้อย คนต่างชาติจะนิยมมาท่องเที่ยวและมาพำนัก เราต้องเตรียมระบบการออกแบบตึกรามบ้านช่อง ระบบผังเมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ถูกสุขลักษณะ และอย่าลืมข้อดีของประเทศไทยที่สำคัญ คือ การมีค่าครองชีพไม่สูง และความเป็นมิตรและมีน้ำใจไมตรีของคนไทย

  "เหตุการณ์โรคระบาดโควิดที่กำลังจะผ่านไปเป็นสิ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า บ้านเราผ่านวิกฤติมาได้ และเราจะพลิกวิกฤติเป็นโอกาสไปพร้อมๆ กันด้วยแนวทางเหล่านี้" นายสุชาติกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์