"พีระศักดิ์" เชื่อ ส.ว.ไม่ป้องกันเอง หลังข่าวโยง "เสธ.อ้น" ขย่ม พปชร.

ข่าว

  "พีระศักดิ์" เชื่อ ส.ว.ไม่ป้องกันเอง หลังข่าวโยง "เสธ.อ้น" ขย่ม พปชร.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 00:03 น.

  "พีระศักดิ์" ยัน ส.ว.มีกรรมการจริยธรรมอยู่ เชื่อไม่ปกป้องกันเองเเน่ หลังข่าวโยง "เสธ.อ้น" เอี่ยวไล่ก๊วน 4 กุมาร พ้น "พลังประชารัฐ" แต่ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.กนิษฐ์ ชาญปรีชญา ส.ว.ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนตัว นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หรือไม่ว่า ส่วนตัวเชื่อว่าสมาชิก ส.ว.ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเอง และเรื่องนี้มองว่าอาจเป็นเรื่องรับผิดชอบเฉพาะตัวหรือไม่ โดยเฉพาะรัฐธรรมนูญฉบับนี้เข้มงวดให้ ส.ว.วางตัวเป็นกลางทางการเมือง แต่ตนไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร จึงต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายก่อน เชื่อว่า ส.ว.คงไม่มีการปกป้องกันเอง เนื่องจากกลไกการตรวจสอบตามรัฐธรรมนูญมีอยู่เเล้ว  ในส่วนของ ส.ว.ก็มีกลไกตรวจสอบของทางคณะกรรมการจริยธรรมวุฒิสภาที่ดำเนินการได้ ทั้งนี้เเม้ในช่วงที่ผ่านมาภาพลักษณ์ของ ส.ว.จะถูกวิจารณ์และตั้งคำถามหลายเรื่อง สำหรับตนไม่ได้อยากตอบโต้อะไรเพราะเห็น ส.ว.หลายๆท่าน ก็พยายามลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านอยู่ตลอด ส่วนตนเองนั้นก็วางโปรแกรมช่วยชาวบ้าน จ.อุตรดิตถ์ ตลอดช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ที่สำคัญตอนนี้บ้านเมืองกำลังอยู่ในช่วงการเเพร่ระบาดโรคโควิด-19 ส.ว.จะต้องเป็นส่วนหนึ่งที่ทำงานเพื่อบ้านเมืองในยามนี้ด้วย และต้องทำหน้าที่ให้สังคมยอมรับให้ได้จะดีกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.
   04:06

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์