ไลฟ์สไตล์
100 year

"เจ๊หน่อย" ควง "สุรชาติ" แจกถุงยังชีพ ช่วยชาวหลักสี่ สู้ภัยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลงพื้นที่หลักสี่ พร้อมสุรชาติ เทียนทอง อดีตส.ส. แจกถุงยังชีพ ช่วย ปชช.สู้โควิด-19 ด้านสุรชาติ ยัน จะดูแลประชาชน เขตหลักสี่ ต่อเนื่อง แม้ไม่มีตำแหน่งทางการเมือง

วันที่ 2 พ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายสุรชาติ เทียนทอง อดีตส.ส.กทม. ลงพื้นที่ศูนย์เด็กอ่อนชุมชน หมู่บ้านอาทิตย์ ชุมชนบางบัวสะพานไม้ 2 ชุมชนหนองงูเห่า เขตหลักสี่ ซึ่งเป็นชุมชนกึ่งแออัดและชุมชนแออัด รวมกว่า 700 หลังคาเรือน โดย คุณหญิงสุดารัตน์ และ นายสุรชาติ ได้มอบถุงยังชีพ ประกอบด้วยข้าวสาร ปลากระป๋อง มาม่า ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากวิกฤติไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีคนในชุมชน ออกมารอรับสิ่งของจำเป็นจำนวนมาก ซึ่งประชาชนต่างสะท้อนถึงความเดือดร้อน และการขาดรายได้ที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่ง ปิดกิจการ ปิดสถานประกอบการ

ข่าวแนะนำ

นายสุรชาติ เปิดเผยว่า สำหรับการดูแลประชาชนในเขตหลักสี่ เป็นความผูกพัน ห่วงใย ของตนเองต่อพี่น้องชาวหลักสี่ ขอสัญญาว่า จะดูแล รับใช้ และเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องชาวหลักสี่ ตลอดไป โดยตนเองได้ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในช่วงที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และไม่ได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นับแต่เหตุการณ์อุทกภัยปี 2554 ดูแลพี่น้องประชาชนในช่วงที่เกิดการรัฐประหาร จนกระทั่งถึงช่วงที่เกิดสถานการณ์โรคระบาด สำหรับสิ่งของจำเป็น ที่นำมาบริการวันนี้ ได้แจกให้ประชาชนทุกกลุ่ม ที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะมีชื่อในทะเบียนบ้าน หรือเป็นเพียงผู้เช่าก็ตาม โดยเฉพาะการดูแลประชาชนในกลุ่มที่ขาดรายได้จากการเป็นผู้ว่างงาน ซึ่งต้องทำต่อเนื่องเพื่อเป็นการบรรเทาความทุกข์ยาก

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ให้กำลังใจพี่น้องประชาชนให้เข้มแข็ง ทั้งกายใจ เพื่อที่จะผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ร่วมกันโดยได้ฝากว่า วันที่ 3 พฤษภาคม จะมีการเริ่มเปิดเมือง เปิดธุรกิจบางธุรกิจ ซึ่งก็จะเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดทางด้านเศรษฐกิจ ของประชาชนลงไปได้ แต่อย่างไรก็ดี ก็อยากให้ทุกคนยังต้องระมัดระวังตัวโดยการสวมหน้ากากอนามัย เมื่อออกจากบ้าน หมั่นล้างมือ มีระยะห่างในการใช้ชีวิต ดูแลสุขอนามัยและสุขภาพของตัวเองให้ดี

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ นายสุรชาติ และคณะยังได้เดินเท้าเข้าไปเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง รวมทั้งผู้พิการที่อยู่ตามบ้านที่ออกมาไม่ได้ เพื่อมอบข้าวสารอาหารแห้งอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์สุรชาติ เทียนทองแจกของช่วยปชช.เขตหลักสี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:45 น.