ไลฟ์สไตล์
100 year

"ช่อ" พรรณิการ์ ย้ำ ส่งข้อความ รับสิทธิแจก 3 พัน ช่วงไลฟ์คอนเสิร์ต (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ค. 2563 15:00 น.
SHARE

น.ส.พรรณิการ์ วานิช ตัวแทนคณะก้าวหน้า ย้ำ กติกาเดิมส่งข้อความ รับสิทธิช่วงไลฟ์คอนเสิร์ตเท่านั้น - ไม่มีแจกเงินตามสถานที่อื่น ยัน ชื่อบัญชีรับบริจาคมีบัญชีเดียว "คณะก้าวหน้า" ยัน เงินช่วยเหลือ 3 พัน มาจากประชาชนระดมทุนช่วยกัน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 2 พ.ค. จากกรณีคณะก้าวหน้า จัดกิจกรรมไลฟ์สด "คอนเสิร์ตระดมทุน #MAYDAYMAYDAY เราช่วยกัน" โดยให้ศิลปินอิสระ ซึ่งในช่วงนี้ไม่มีงานได้มาแสดงดนตรี พร้อมกับเปิดรับระดมทุน เพื่อจะส่งมอบต่อเงินช่วยดังกล่าวให้กับผู้ที่เดือดร้อนและขอรับสิทธิ จำนวน 3,000 บาท ซึ่งกิจกรรมจัดในวันที่ 1 และ 2 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป โดยในวันแรก มีผู้ให้ความสนใจร่วมบริจาค และขอรับสิทธิเงินช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. นางสาวพรรณิการ์ วานิช ตัวแทนคณะก้าวหน้า ชี้แจงถึงข้อสงสัยต่างๆ รวมถึงกฎกติกาการร่วมบริจาค และการขอรับเงิน เราช่วยกัน จำนวน 3,000 บาท เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกันของทุกคน ก่อนรับชมคอนเสิร์ตระดมทุนพร้อมกันอีกครั้งในวันที่ 2 พฤษภาคม นี้ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มตรงเป็นต้นไป

นางสาวพรรณิการ์ กล่าวว่า คอนเสิร์ตระดมทุน #MAYDAYMAYDAY เราช่วยกัน ทางคณะก้าวหน้าจะรับผิดชอบในส่วนค่าจ้างศิลปินอิสระ ค่าใช้จ่ายในการการไลฟ์สด รวมถึงค่าเช่าสถานที่ ขณะที่ยอดเงินจากการเปิดระดมทุนซึ่งมาจากประชาชนทั่วไป ทุกบาททุกสตางค์ จะนำไปส่งมอบต่อให้กับผู้ขอรับสิทธิช่วยเหลือที่ทำตามกติกา ไม่ใช่ว่าคณะก้าวหน้าแจกเงิน หรือไม่ใช่ว่า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้าแจกเงิน เราเป็นเพียงสื่อกลางที่ระดมทุนเข้ามา เพื่อส่งต่อให้เท่านั้น โดยยอดบริจาคระดมทุนได้มาเท่าไหร่ เราก็ส่งมอบให้ตามนั้น ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรมวันแรก ยอดเงินบริจาคอยู่ที่ 1,0502,044 บาท ตอนช่วงหลังจบไลฟ์สด และก็มีเพิ่มเติมมาอีกบ้าง ซึ่งเราสามารถส่งต่อเงินจำนวน 3,000 บาท ให้กับผู้ขอรับสิทธิ ได้ทั้งสิ้น 351 คน ต้องขอขอบคุณ ผู้ร่วมบริจาคระดมทุนทุกท่านที่ช่วยกัน ให้สมกับชื่อคอนเสิร์ตเราช่วยกัน

"ขอย้ำอีกครั้งว่าเงินทั้งหมดนี้ เงินที่มอบให้กับผู้ขอรับสิทธิคนละ 3,000 บาทนั้น ไม่ใช่เงินของธนาธร ไม่ใช่เงินของคณะก้าวหน้า แต่เป็นเงินของประชาชนที่ส่งมาช่วยเหลือกัน แน่นอนว่าเราอยากช่วยเหลือให้ได้จำนวนมากที่สุด แต่เราไม่ใช่หน่วยงานรัฐ เป็นแค่ศูนย์กลางที่ผู้ระดมทุนส่งต่อมา และเราส่งต่อให้ ดังนั้น สำหรับผู้ที่ได้รับเงินช่วยเหลือดังกล่าว ถ้าจะขอบคุณ ต้องขอบคุณประชาชนทุกคนที่ช่วยกันระดมทุนมาให้ ขอบคุณผู้บริจาคที่ทำให้คำว่าเราช่วยกันเป็นจริงได้" นางสาวพรรณิการ์ กล่าว

นางสาวพรรณิการ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับคอนเสิร์ตระดมทุนในวันนี้ การขอรับสิทธิเงินเราช่วยกัน 3,000 บาท ยังใช้กติกาเดิม คือ เราจะเริ่มนับผู้มีสิทธิช่วงที่มีการไลฟ์สดคอนเสิร์ต หลังจากที่การบอกรหัสแล้วเท่านั้น สำหรับตอนนี้ ขอให้หยุดส่งข้อความกันก่อน เพราะไม่ว่า จะส่งมาช่องทางไหนก็ยังไม่ถือว่าเริ่มนับเป็นผู้ได้สิทธิรับเงินช่วยเหลือ และอีกเรื่องที่อยากชี้แจง คือ กรณีที่มีผู้บอกว่าคณะก้าวหน้า หรือธนาธรจะแจกเงินตามสถานที่นั่นที่นี่ ยืนยันตรงนี้ว่า ไม่มีแน่นอน การขอรับสิทธิของเรายังใช้กติกาเดิม คือ ทางออนไลน์เท่านั้น ไม่มีการเดินทางไปรับเงินที่ไหนทั้งสิ้น อย่าหลงเชื่อ เราใช้วิธีการโอนให้เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและความเรียบร้อย  และสำหรับกรณีที่มีคนที่ไปแอบอ้าง เพื่อระดมทุนเข้าบัญชีอื่น ขอให้ผู้ร่วมบริจาคตรวจสอบให้ดี บัญชีรับบริจาคในกิจกรรมนี้มีเพียงบัญชีเดียว เท่านั้น ชื่อบัญชี น.ส.พรรณิการ์ วานิช เลขที่บัญชี 409-450005-8 ธนาคารไทยพาณิชย์ เราไม่มีบัญชีอื่น ขอให้ระมัดระวัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าพรรณิการ์ วานิชคณะก้าวหน้าธนาธรแจกเงินธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจไลฟ์คอนเสิร์ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:12 น.