ธนกร ยัน จบแล้ว ชี้ พปชร.เห็นต่างกันบ้างแต่ไม่แตกแยก งานฟื้นศก.รออยู่

ข่าว

ธนกร ยัน จบแล้ว ชี้ พปชร.เห็นต่างกันบ้างแต่ไม่แตกแยก งานฟื้นศก.รออยู่

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 14:55 น.

บันทึก

"ธนกร วังบุญคงชนะ" โฆษกป พชร. ชี้ พลังประชารัฐ เห็นต่างกันบ้างแต่ไม่ถึงกับแตกแยก ทุกอย่างจบแล้ว ลั่นแม้รัฐบาลคุมการระบาดโควิด-19 ได้ แต่ยังมีงานฟื้นฟูเศรษฐกิจรออยู่ ทุกฝ่ายยังต้องร่วมแรงร่วมใจกัน รับ อาจต้องอยู่กับโควิดอีกนาน 


วันที่ 2 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า สำหรับปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐนั้นคงไม่มีอะไรแล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย เพราะพรรคเป็นสถาบันทางการเมือง อาจมีความเห็นต่างกันบ้าง แต่ไม่ถึงกับแตกแยก เมื่อผู้ใหญ่พูดคุย อธิบายเหตุผลกันทุกอย่างก็จบ ขณะนี้เป็นเวลาที่ทุกคนจะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาโควิด-19 ซึ่งทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ที่ผ่านมา ส.ส.พลังประชารัฐทุกคน ต่างลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอยู่ทุกวัน งดเว้นการตอบโต้ทางการเมือง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในมุมมองด้านสาธารณสุขนั้น รัฐบาลสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อย่างดีเยี่ยม แต่สถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจนั้น ยังต้องมีการฟื้นฟูโดยเร่งด่วนจากนี้ไป ซึ่งขณะนี้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เตรียมการไว้บางส่วนแล้ว โดยเฉพาะการจัดทำโครงการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ เพื่อให้เกิดการจ้างงานในพื้นที่ เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ในท้องถิ่น ในชุมชน

นอกจากนั้น ยังมีการเตรียมแผนในระยะยาว เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคตอีกด้วย เพราะเราอาจจะต้องใช้ชีวิตร่วมกับโควิด-19 ไปอีกนาน หรือจนกว่าจะมีวัคซีน ดังนั้น รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะดูแลความปลอดภัยของประชาชนควบคู่ไปกับการฟื้นฟูและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 10:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์