คณะก้าวหน้า แจงชัด แจกคนละ 3 พัน สู้โควิด-19 ไม่ใช่เงิน "ธนาธร"

ข่าว

คณะก้าวหน้า แจงชัด แจกคนละ 3 พัน สู้โควิด-19 ไม่ใช่เงิน "ธนาธร"

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 09:35 น.

บันทึก

คณะก้าวหน้า แจง แจกคนละ 3 พัน ไม่ใช่เงิน "ธนาธร" แต่เป็นเงินทุกคนช่วยกันบริจาค จัด "คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์ เมย์เดย์ เราช่วยกัน เพื่อผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เมื่อวานได้กว่า 1 ล้านบาท 

วันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา (1 พ.ค.) จากกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ได้จัด "คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์ เมย์เดย์ เราช่วยกัน เพื่อผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด โดยศิลปินผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด" โดยเป็นคอนเสิร์ตออนไลน์ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 พ.ค. เริ่มเวลา 19.00 น. เพื่อระดมทุนมาร่วมช่วยเหลือและโอบอุ้มจากผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจและสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือโควิด-19 ในไทยนั้น

 ล่าสุดทางไลน์คณะก้าวหน้า ได้มีการส่งข้อความชี้แจงเรื่องสำคัญที่จะจัดคอนเสิร์ตในคืนนี้ ดังนี้ 

1) ทางคณะก้าวหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกๆ ท่านที่ร่วมกันบริจาคเงินในกิจกรรม “คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์เมย์เดย์ เราช่วยกัน” ในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ด้วยยอดเงินรวมกว่า 1 ล้านบาท โดยที่เราจะดำเนินการบริจาคให้กับประชาชนที่ร่วมกิจกรรมนี้ให้ได้ครบตามยอดเงินบริจาคที่ได้รับมาทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์

2) กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค. เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ขอให้ประชาชนทางบ้านติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้าเพื่อร่วมกิจกรรม “คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์เมย์เดย์” อีกครั้ง

3) ช่องทางการระดมทุนบริจาคในกิจกรรมนี้ ผ่านบัญชีเดียวเท่านั้น ได้แก่ ชื่อบัญชี น.ส. พรรณิการ์ วานิช เลขที่บัญชี 409-450005-8 ธนาคารไทยพาณิชย์

หากท่านใดพบเบาะแสของผู้ไม่ประสงค์ดี แอบอ้าง ว่าร่วมโครงการนี้โดยให้โอนผ่านบัญชีอื่นๆ ให้แจ้งมาได้ที่ช่องทาง inbox ของเรา โดยคณะก้าวหน้าจะขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุคคลดังกล่าว

4) การรับสิทธิ์ รับเงิน 3,000 บาท ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค.นี้ จะใช้กฎกติกาเดิม ตามวันและเวลาของกิจกรรมที่กำหนด ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจคณะก้าวหน้า

ทั้งนี้ขอความกรุณาพี่น้องประชาชนให้งดการไปขอรับสิทธิ์ตามศูนย์ประสานงานต่างๆ ของคณะก้าวหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 นี้

เนื่องจากกิจกรรม คอนเสิร์ต #MAYDAYMAYDAYเราช่วยกัน ผ่านไป 1 วัน ได้รับเสียงตอบรับอย่างมาก ซึ่งในคืนนี้จะมีกิจกรรมอีกครั้งในเวลาทุ่มตรงทางเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า

ทั้งนี้มีสำนักข่าวบางสำนักที่พาดหัว หรือนำเสนอข่าว ที่อาจก่อให้เกิดความสับสน กับที่มากิจกรรม และวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้
จึงขอย้ำ และฝากพี่ๆ สื่อทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์อีกครั้งค่ะ

“โครงการนี้ไม่ใช่ธนาธรแจกเงิน ไม่ใช่ธนาธรช่วยเหลือประชาชน แต่เราประชาชนทุกคนช่วยเหลือกัน”

"คณะก้าวหน้า" เป็นเพียงตัวกลางในการเปิดระดมเงินบริจาค ให้ 3 พัน กับคนที่เดือดร้อน”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 20:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์