ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กตู่ สั่งทุกกระทรวง ผุด โครงการจ้างงานท้องถิ่น ห้ามทุจริตเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 18:25 น.
SHARE

นายกฯ อยากเห็นการแก้ปัญหา ปชช.รวดเร็ว แท้จริง สั่งทุกกระทรวง ผุดโครงการเกิดจ้างงานท้องถิ่น เม็ดเงินไหลสู่ชุมชน ย้ำต้องไร้ทุจริต

วันที่ 1 พ.ค. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2563 โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ข่าวแนะนำ

โดยนายกฯ กล่าวช่วงหนึ่งว่า อยากให้นำข้อมูลที่ได้จากการประชุมจัดทำเป็นฐานข้อมูลรูปแบบบิ๊กดาต้า ว่า ด้วยหลายภาคส่วน อาทิ เกษตรกร ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เรื่องของกฎหมายถ้ามีการแก้ไขขอให้เกิดความเป็นธรรม เท่าเทียม ทั้งภาคธุรกิจและประชาชน อย่าทำให้ถูกมองแก้เพื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เรื่องของงบประมาณฟื้นฟูเศรษฐกิจ 4 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจาก พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ให้ทุกกระทรวง ทุกหน่วยงานพิจารณาโครงการให้เกิดการจ้างงานในท้องถิ่น เพื่อให้เม็ดเงินไหลสู่ชุมชนให้ได้มากที่สุด เพราะด้วยสถานการณ์ขณะนี้ ต้องงดพึ่งพาต่างชาติ ต้องมาพึ่งพาตัวเอง และต้องใช้งบฯอย่างคุ้มค่าให้เกิดประโยชน์สูงสุด โปร่งใส ห้ามทุจริตเด็ดขาด ต้องให้เกิดประโยชน์กับประชาชนจริงๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของชุมชนในระยะยาว

"ทั้งนี้ อยากให้ปรับปรุงรูปแบบการประชุมทำงานแก้ปัญหาประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาที่รวดเร็ว ไม่ใช่ประชุมเป็นเพียงภาพกว้างๆ เท่านั้น" นายกฯ กล่าว...  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาประยุทธ์ จันทร์โอชาจ้างงานท้องถิ่นไร้ทุจริตประชุมหัวหน้าส่วนราชการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:48 น.