ไลฟ์สไตล์
100 year

"แรมโบ้" ถามแรง "ฝ่ายค้าน" สู้โควิดใกล้ชนะ ทำไมยังไม่หยุดตีกินการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 17:50 น.
SHARE

"แรมโบ้ อีสาน" สุดทน ถามแรง "ฝ่ายค้านหรือฝ่ายแค้น" ไม่อายชาวโลกหรือ เกิดบนแผ่นดินไทย รักคนไทย รักประเทศไทย หรือเปล่า? ทำไม "มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ" ขณะที่ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจ ต่อสู้ฝ่าฟันจนใกล้จะชนะโควิด-19 แล้ว พวกท่านก็ยังไม่หยุด ตีกินทางการเมือง

วันที่ 1 พ.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เผย "บทความจากใจจริงของแรมโบ้" ผมเคยเป็นเด็กเดินตามผู้ใหญ่ทางการเมืองมาตั้งแต่ในยุค ท่านอาจารย์หม่อมราชวงศ์ คึกฤทธิ์ ปราโมช เคยเข้าออกบ้านซอยสวนพลูหลายครั้งหลายครา ได้ฟังคำแนะนำทางการเมืองที่ดี จากบรมครูทางการเมืองจากอาจารย์หม่อมคึกฤทธิ์ จนกระทั่งผมมาทำงานเป็นผู้ช่วยดำเนินงาน ส.ส.ติดสอยห้อยตามท่าน พลอากาศเอกสิทธิ เศวตศิลา หัวหน้าพรรคกิจสังคม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในสมัยนั้น และเคยทำงานอยู่ใกล้ชิดผู้ใหญ่ทางการเมืองหลายรัฐบาล ประสบการณ์กว่าสามสิบปี บนถนนการเมืองของผม ผมไม่เคยเห็นอะไร ที่ น่าขยะแขยงน่าเกลียด น่ากลัวเหมือนในยุคนี้ ผมสงสัยว่า หัวใจของพวกท่านทั้งหลายบางคนใน "ฝ่ายค้านฝ่ายแค้น" ทำด้วยอะไร ท่านทำได้ทุกอย่างไม่มีความละอายแก่ใจตัวเอง "ความละอายต่อตัว เกรงกลัวต่อบาป" หามีไม่ โลกใบนี้กำลังเกิดภัยวิกฤติไวรัสร้ายที่รุนแรงกำลังทำลายโลกทั้งโลก กำลังกัดกินทำลายเศรษฐกิจและเข่นฆ่าประชาชนอย่างย่อยยับ แม้แต่ประเทศที่เป็นมหาอำนาจโลก ทั้งด้านกองทัพ ทางด้านเศรษฐกิจ ยังเอาไม่อยู่ สงครามไวรัสครั้งนี้ยิ่งใหญ่หนักกว่าสงครามโลกด้วยซ้ำไป ถ้าโลกใบนี้ต้านกำลังเอาไม่ไหวก็ต้องตายกันล้างโลก

ข่าวแนะนำ

ประเทศไทยเราไม่ได้เป็นมหาอำนาจด้านกองทัพ ไม่ได้เป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ จะเปรียบเทียบเท่ากับประเทศใหญ่ๆ เหล่านั้นไม่ได้เลย แต่ทำไมประเทศไทยเรา จึงแก้ปัญหาสู้กับโควิด-19 ร้ายนี้ได้ จนยอดผู้ป่วยผู้ติดเชื้อลดลงมาเหลือเลขหลักเดียว ติดต่อกันมาหลายวัน เหลือผู้ป่วยนอน รพ.หลักร้อย รักษาหายกลับบ้านได้หลายพันคน นานาชาติต่างชื่นชมยินดี กับความสำเร็จของประเทศไทย ชื่นชมผู้นำไทย รัฐบาลไทย ทีมแพทย์ไทย ตลอดจนผู้ร่วมกันต่อสู้ทุกภาคส่วน จนทำให้เมืองไทยได้ขึ้นเป็นประเทศชั้นนำในการจัดการกับไวรัสโควิด-19 เสียงปรบมือเสียงชื่นชมเสียงยกย่องจากทั่วโลก ส่งสัญญาณมาถึงหูของพวกเราชาวไทย เราคนไทยทุกคนปลื้มใจ จนอดยิ้มอดภาคภูมิใจ กับเสียงยกย่องจากทั่วโลกไม่ได้ ชัยชนะอันใกล้นี้กำลังจะมาถึงแล้ว เป็นเพราะคนไทยมีความสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันอย่างแท้จริง

แต่ผมก็อดสงสัยไม่ได้ว่า..ทำไมการเมืองในประเทศอื่นๆ เขานิ่งสงบ หยุดพักการเมืองเพื่อหันหน้ามาร่วมมือกันเพื่อรักษาลมหายใจให้ประชาชนของพวกเขา แต่อนิจจาประเทศไทย..ช่างน่าอนิจจัง ยังมีนักการเมืองที่ยังทำตัวเป็นฝ่ายค้านและฝ่ายแค้น รุมโถมเข้าใส่รัฐบาลตลอดเวลา โดยไม่มีจิตสำนึกว่า ในยามนี้ในเวลานี้ บ้านเมืองวิกฤตเช่นไร ต่างชาติยกย่องชื่นชมให้กำลังใจ แต่คนไทยกลุ่มนี้กลับคอยตำหนิติเตียน ทำลายขวัญกำลังใจ สร้างเรื่องใส่ร้ายปลุกระดมผู้คนให้คอยเกลียดชังรัฐบาลตลอดเวลาเสมือนหนึ่ง "มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ" ตามสุภาษิตโบราณทุกประการ

"ท่านเห็นประเทศที่คนติดเชื้อเป็นล้านตายเป็นแสน ท่านลองหวนคิดว่า ถ้าประเทศไทยคนไทยเป็นเช่นนั้น เราจะอยู่กันในสภาพอย่างไร หรือว่าท่านอยากเห็นคนไทยเป็นเช่นนั้นหรือ วันนี้ทีมแพทย์พยาบาลและทุกฝ่ายจับมือกันทำงานอย่างหนัก สามารถต่อสู้ฝ่าฟันจนใกล้จะชนะแล้ว พวกท่านก็ยังไม่หยุดเลิกเล่น เลิกตีกินทางการเมือง ยังไม่หยุดสร้างภาพ สร้างสถานการณ์ ใส่ร้ายป้ายสี ปั้นน้ำเป็นตัว กล่าวหา ชวนเชื่อปลุกระดมให้เกลียดชังรัฐบาลตลอดเวลาในภาวะวิกฤติเช่นนี้ ผมขอบอกตรงๆ ว่า อายแทนชาวโลก อยากถามสักคำว่า "ท่านรักประเทศไทย ท่านรักคนไทย ท่านมีหัวใจเป็นไทยอยู่หรือเปล่า หรือว่าท่านไม่ได้เกิดบนแผ่นดินนี้ครับ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาแรมโบ้อีสานสุภรณ์ อัตถาวงศ์ฝ่ายค้านฝ่ายแค้นไม่หยุดตีกินทางการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:19 น.