"หมวดเจี๊ยบ" แจกอาหาร ช่วย "หมา-แมวจรจัด" ฟรี เหน็บ หวังพึ่ง รบ.คงไม่ได้

ข่าว

"หมวดเจี๊ยบ" แจกอาหาร ช่วย "หมา-แมวจรจัด" ฟรี เหน็บ หวังพึ่ง รบ.คงไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 17:43 น.

"หมวดเจี๊ยบ" รองโฆษกเพื่อไทย แจกอาหารเม็ดสัตว์ 1.2 พันถุงฟรี ช่วย "หมา-แมวจรจัด" กำลังจะอดตาย จากพิษโควิด-19 ไม่แพ้คน-เหน็บเจ็บ หวังพึ่ง "รบ.บิ๊กตู่ คงไม่ได้" เหตุขนาดช่วยคนด้วยกันยังไม่ทั่วถึง

วันที่ 1 พ.ค. ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย live สด แจกอาหารสุนัขชนิดเม็ด จำนวน 1,200 ถุง ถุงละ ครึ่งกิโล ผ่านทาง FB แฟนเพจ หมวดเจี๊ยบ sunisa divakorndamrong โดยระบุว่า จัดส่งฟรีทางไปรษณีย์โดยไม่คิดค่าขนส่ง เพื่อช่วยลดภาระของประชาชนที่มีสัตว์เลี้ยงแต่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์โควิด-19 และสำหรับคนในเขตวังทองหลางและลาดพร้าว จะได้รับแอลกอฮอล์ ยี่ห้อ ทักษิณ ชินวัตร เป็นรางวัลพิเศษด้วย

โดย ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวระหว่างการไลฟ์สดว่า ตนเชื่อว่า ขณะนี้ ประชากรสัตว์ ที่เป็นสุนัขและแมว ราว 10 ล้านตัว ในประเทศไทย ซึ่งราว 88.1% เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีเจ้าของ และอีก 11.83% เป็นสุนัขหรือแมวจรจัด กำลังเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 เพราะเจ้าของต้องรัดเข็มขัด เรื่องค่าใช้จ่าย ในขณะที่ สัตว์จรจัดก็หาอาหารได้ยากขึ้น เพราะสถานที่ที่เคยเป็นแหล่งอาหารหยุดกิจการ โดยเฉพาะ ร้านอาหาร วัด และโรงเรียน เป็นต้น ที่สำคัญ จะหวังพึ่งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ก็คงไม่ได้ เพราะลำพังการให้ความช่วยเหลือประชากรที่เป็นมนุษย์ในประเทศ ก็ทำได้ไม่ทั่วถึงอยู่แล้ว คงไม่ต้องหวังว่า รัฐบาลจะให้ความสำคัญเรื่องความเป็นอยู่ของ หมา-แมว ดังนั้น คงไม่ต้องพูดถึงว่า ประชากรสัตว์ในประเทศจะมีความเป็นอยู่อย่างไร ทั้งนี้ ตนจึงลุกขึ้นมาแบ่งปันอาหารให้คนอื่นที่มีสัตว์เลี้ยงตามกำลังเท่าที่ตนจะมี เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของผู้มีสัตว์เลี้ยง ซึ่งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ควรให้ความสำคัญกับรายจ่ายของประชาชนในเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้มีไว้เพื่อการพาณิชย์ด้วย เพราะประชากร สุนัขและแมว ทั่วประเทศ มีมากถึง 10 ล้านตัว ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 15.6 ของประชากรไทยทั้งประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์