นายกฯ ชื่นชม แรงงานไทย หนุนพัฒนาศักยภาพรับชีวิตวิถีใหม่ หลังโควิด-19

ข่าว

  นายกฯ ชื่นชม แรงงานไทย หนุนพัฒนาศักยภาพรับชีวิตวิถีใหม่ หลังโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2563 16:52 น.

  นายกฯ ชื่นชม แรงงานไทย ทุกภาคส่วน ร่วมสร้างความเข้มแข็งและมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมสนับสนุนพัฒนาศักยภาพรับชีวิตวิถีใหม่ หลังโควิด-19

  วันที่ 1 พ.ค. ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องในวันแรงงานชาติ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความชื่นชมแรงงานไทยในทุกภาคส่วน ที่มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความเข้มแข็งและการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศ วันแรงงานแห่งชาติ ถือเป็นวันสำคัญของพี่น้องคนทำงานทุกคน ซึ่งเป็นผู้ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศให้มีความเจริญเติบโต รัฐบาลมีความมุ่งหวังให้ประเทศไทยมีภาคการผลิตที่มีประสิทธิภาพทุกภาคส่วนและมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรม มาพัฒนาศักยภาพแรงงานให้เป็นผู้มีความสามารถ มีศักยภาพเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงกับชีวิตวิถีใหม่ หลังสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19

  โดยรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะส่งเสริมให้ผู้ใช้แรงงานสามารถเข้าถึงสิทธิต่างๆ อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม มีหลักประกันทางสังคมที่มั่นคง รวมทั้งมีความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในการทำงานที่ดีตามมาตรฐานสากล เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานและรายได้ที่ดีขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์