ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ชื่นชม แรงงานไทย หนุนพัฒนาศักยภาพรับชีวิตวิถีใหม่ หลังโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 16:52 น.
SHARE

นายกฯ ชื่นชม แรงงานไทย ทุกภาคส่วน ร่วมสร้างความเข้มแข็งและมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมสนับสนุนพัฒนาศักยภาพรับชีวิตวิถีใหม่ หลังโควิด-19

วันที่ 1 พ.ค. ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องในวันแรงงานชาติ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความชื่นชมแรงงานไทยในทุกภาคส่วน ที่มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความเข้มแข็งและการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศ วันแรงงานแห่งชาติ ถือเป็นวันสำคัญของพี่น้องคนทำงานทุกคน ซึ่งเป็นผู้ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศให้มีความเจริญเติบโต รัฐบาลมีความมุ่งหวังให้ประเทศไทยมีภาคการผลิตที่มีประสิทธิภาพทุกภาคส่วนและมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรม มาพัฒนาศักยภาพแรงงานให้เป็นผู้มีความสามารถ มีศักยภาพเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงกับชีวิตวิถีใหม่ หลังสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

โดยรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะส่งเสริมให้ผู้ใช้แรงงานสามารถเข้าถึงสิทธิต่างๆ อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม มีหลักประกันทางสังคมที่มั่นคง รวมทั้งมีความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในการทำงานที่ดีตามมาตรฐานสากล เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานและรายได้ที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาประยุทธ์ จันทร์โอชานฤมล ภิญโญสินวัฒน์แรงงานไทยนายกฯชื่นชมแรงงานไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:21 น.