รมว.ดีอีเอส ย้ำ เริ่มวันแรก 1 พ.ค.โทรฟรี 100 นาที ชวนปชช.กดใช้สิทธิ์

ข่าว

รมว.ดีอีเอส ย้ำ เริ่มวันแรก 1 พ.ค.โทรฟรี 100 นาที ชวนปชช.กดใช้สิทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 10:57 น.

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดีอีเอส ย้ำ เริ่มวันแรก 1 พ.ค. โทรฟรี 100 นาที ทุกเครือข่าย 45 วัน คาด มีผู้ได้สิทธิ์ 50 ล้านเบอร์ เชิญชวนปชช.กดใช้สิทธิ์

วันที่ 1 พ.ค. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ในวันที่ 1 พ.ค.63 พี่น้องประชาชน สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์โทรฟรี 100 นาที ทุกเครือข่าย 45 วัน ต่อเนื่องจากสิทธิ์เน็ตฟรี ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ได้รับสิทธิ์ราว 50 ล้านเลขหมาย ตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้แต่ละกระทรวงไปหาแนวทางลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน จึงขอเชิญชวนประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิโทรฟรี ตั้งแต่ 1-15 พ.ค.63 โดยการกด * 170 * ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทรออก จากนั้นรอ SMS ยืนยันเพื่อเริ่มใช้งาน

รมว.ดีอีเอส กล่าวว่า ตนรับทราบและเข้าใจดี ถึงข้อเรียกร้องของประชาชนที่อยากให้เน้นลดค่าบริการหรือเพิ่มสิทธิ์เน็ตฟรีมากกว่า แต่ทั้งหมดต้องพิจารณาจากภาพรวม เพราะความจำเป็นของผู้ใช้งาน ที่แตกต่างกัน และยังมีหลายคนที่ใช้การโทรด้วยเสียง เพราะสัญญาณมีความเสถียรกว่าแบบใช้เน็ตโดยเฉพาะในต่างจังหวัด ซึ่งคนกลุ่มนี้ อาจไม่สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้จากมาตรการของภาครัฐ และยืนยันว่า ทุกอย่างผ่านการปรึกษาหารือกับ กสทช. และผู้ให้บริการเครือข่ายทุกรายเป็นอย่างดีแล้ว โดยพยายามตอบสนองให้ได้มากที่สุดทั้งเน็ตฟรีและโทรฟรี

“เชื่อว่าประชาชนที่ใช้งานโทรศัพท์ทั้งระบบรายเดือน เติมเงิน กลุ่มนักศึกษา เจ้าของธุรกิจ และทุกคนในครอบครัวที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน จะได้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อสื่อสารในแต่ละเวลาแตกต่างกัน ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์จากมาตรการ เช่น กลุ่มที่ใช้แพ็กเกจโทรแบบไม่จำกัดนาที หรือเบอร์ที่จดทะเบียนในนามนิติบุคคล กระทรวงดีอีเอสได้รับการประสานจากผู้ให้บริการเครือข่ายต่าง ๆ ว่า ได้ปรับราคาค่าบริการให้ลูกค้าจ่ายน้อยลง แต่ได้มากกว่า และมีบริการเสริมอื่น ๆ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย และรักษาฐานลูกค้าของตนเองอย่างดีที่สุด” นายพุทธิพงษ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์