นายกฯ อวยพร วันแรงงาน ปี 63 รัฐมุ่งมั่น ยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานดีขึ้น

ข่าว

นายกฯ อวยพร วันแรงงาน ปี 63 รัฐมุ่งมั่น ยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 09:45 น.

บันทึก

นายกฯ อวยพร วันแรงงาน ปี 2563 รัฐบาลมุ่งมั่น ยกระดับคุณภาพชีวิตพี่น้องแรงงานมีรายได้สูงขึ้น มีหลักประกันทางสังคมที่มั่นคง รวมทั้งมีความปลอดภัยและอาชีวอนามัย ในการทำงานที่ดีตามมาตรฐานสากล

วันที่ 1 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวอวยพร เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติปี 2563 ความว่า "รัฐบาลตระหนักถึงความสำคัญของแรงงานทุกคน ทุกภาคส่วน ทั้งแรงงานในระบบ แรงงานนอกระบบ หรือแรงงานคนพิการ  และมุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องแรงงานมีรายได้สูงขึ้น ได้รับการปฏิบัติที่เป็นธรรม มีหลักประกันทางสังคมที่มั่นคง รวมทั้งมีความปลอดภัยและอาชีวอนามัย ในการทำงานที่ดีตามมาตรฐานสากล"

ขณะเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี-PMOC โพสต์ข้อความ รัฐบาลตระหนักถึงความสำคัญของแรงงานทุกคน ทุกภาคส่วน และมุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องแรงงาน ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้ดำเนินการแล้วหลายเรื่อง

ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รัฐบาลมีความเป็นห่วงพี่น้องแรงงานทุกประเภท และได้กำหนดมาตรการช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกท่านสามารถผ่านพ้นวิกฤติ และพร้อมที่จะเริ่มต้นเดินหน้าต่อไปด้วยกันได้อย่างมั่นคงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนคดีดัง! กระสุนสังหารเมีย "ผู้กองบอย" | เปิดแฟ้มคดีดัง
02:48

ย้อนคดีดัง! กระสุนสังหารเมีย "ผู้กองบอย" | เปิดแฟ้มคดีดัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์