ด่วน รองโฆษกรัฐบาล ยันมติ ครม. ไม่เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์เดือน พ.ค.

ข่าว

ด่วน รองโฆษกรัฐบาล ยันมติ ครม. ไม่เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์เดือน พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

28 เม.ย. 2563 12:17 น.

ด่วน รองโฆษกรัฐบาล ยืนยัน มติที่ประชุม ครม. ไม่เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์เดือน พ.ค. ขอประชาชนอยู่บ้าน

วันที่ 28 เม.ย. 2563 มีรายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเรื่องพิจารณาเรื่องวันหยุดนักขัตฤกษ์ของเดือน พ.ค. ภายหลังวานนี้ ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เสนอให้เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ทั้ง 4 วัน คือ 1 พ.ค. วันแรงงาน, 4 พ.ค. วันฉัตรมงคล, 6 พ.ค. วันวิสาขบูชา และ 11 พ.ค. วันพืชมงคล ออกไปก่อน โดยที่ประชุม ครม. มีมติไม่เลื่อนวันหยุดดังกล่าว

พร้อมให้เหตุผลว่า เนื่องจากช่วงวันที่ 1-11 พ.ค. มีวันหยุดใกล้กันหลายวัน เมื่อรวมวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แล้ว อาจจะมีผู้ลาเพิ่มให้ได้วันหยุดติดต่อกันหลายวัน เป็นเหตุให้การเดินทางข้ามจังหวัด เสี่ยงต่ออุบัติเหตุและการแพร่โรค จึงขอให้ประชาชนอยู่บ้าน งดเดินทางไปต่างจังหวัด

ทั้งนี้ จากการสอบถาม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ยืนยันกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ที่ประชุม ครม. มีมติไม่เลื่อนวันหยุด 4 วันดังกล่าวจริง ส่วนรายละเอียดให้รอการแถลง ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์