'อัครเดช' ป้อง 'จุรินทร์' ท้า 'อัจฉริยะ' นำหลักฐานทุจริตหน้ากากเปิดเผย

ข่าว

  'อัครเดช' ป้อง 'จุรินทร์' ท้า 'อัจฉริยะ' นำหลักฐานทุจริตหน้ากากเปิดเผย

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 เม.ย. 2563 16:51 น.

  'อัครเดช' ป้อง 'จุรินทร์' ฟ้องพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 'อัจฉริยะ' พร้อมท้าให้นำหลักฐานการทุจริตหน้ากากอนามัยมาเปิดเผย เพื่อให้มีการพิสูจน์ความจริง เชื่อคนผิดจะถูกลงโทษที่กล่าวหาคนอื่น

  นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส. จ.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ได้มอบหมายให้ทีมทนายความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาการกระทำผิดต่อพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 14 (2) และข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาว่า เป็นเรื่องดีที่จะได้พิสูจน์ความจริงให้กับพี่น้องประชาชนและสังคมได้รับทราบในสิ่งที่นายอัจฉริยะ กล่าวหานายจุรินทร์ ว่าความจริงคืออะไรโดยใช้กระบวนการยุติธรรมของประเทศเป็นเครื่องพิสูจน์ความสุจริต เพราะพรรคประชาธิปัตย์มีนโยบายในการบริหารราชการแผ่นดินด้วยความซื่อสัตย์สุจริตต่อประเทศชาติ และประชาชน

  “ดังนั้นการที่นายอัจฉริยะมากล่าวหา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ซึ่งมีสถานะเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะกระทบต่อพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นสถาบันการเมืองที่เป็นที่เชื่อถือของพี่น้องประชาชนมาอย่างยาวนาน ผมเองในฐานะสมาชิกพรรค ก็อยากจะทำความจริงให้ปรากฏโดยนำคนผิดมาลงโทษ และตามกฎหมายถ้าสิ่งที่นายอัจฉริยะกล่าวหาไม่เป็นความจริงก็จะต้องถูกลงโทษตามกฎหมายบ้านเมือง แต่ถ้าสิ่งที่นายอัจฉริยะกล่าวหาเป็นความจริง ผู้ที่กระทำการทุจริตก็จะต้องถูกลงโทษเช่นเดียวกัน” นายอัครเดชกล่าว

  นายอัครเดช กล่าวด้วยว่า ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ นายอัจฉริยะ นำหลักฐานการทุจริตที่ได้กล่าวหา นายจุรินทร์ มาเปิดเผยต่อสาธารณชนเพื่อจะได้ทำความจริงให้ปรากฏ เพราะข่าวดังกล่าวเป็นที่สนใจของพี่น้องประชาชน เนื่องจากเรื่องหน้ากากอนามัยปัจจุบันนี้อยู่ในภาวะโรคระบาดไวรัสโควิด-19 จึงเป็นที่ต้องการของพี่น้องประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก ถ้าการขาดแคลนเกิดขึ้นจากการทุจริตผู้ที่เกี่ยวข้องสมควรที่จะได้รับการลงโทษตามกฎหมาย แต่ถ้าการขาดแคลนเกิดจากความต้องการของพี่น้องประชาชนมีมากกว่ากำลังการผลิตจริง โดยไม่ได้เกิดจากการทุจริต นายอัจฉริยะต้องรับผิดชอบทางกฎหมายต่อสิ่งที่กล่าวหาคนอื่นด้วย เพื่อความเป็นธรรม ไม่ใช่ต่อไปใครอยากจะกล่าวหาใครโดยไม่มีหลักฐานก็ได้ ก็จะไม่เป็นธรรมต่อผู้ที่ถูกกล่าวหาโดยไร้พยานหลักฐาน จึงขอเรียกร้องให้นายอัจฉริยะนำหลักฐานมาเปิดเผยโดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กักตุนหน้ากากอนามัยตุนหน้ากากพรบ.คอมพิวเตอร์จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 08:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์