ข่าว
100 year

"ณัฏฐ์ชนน" แจงยิบ โต้ปาก "ศิริโชค" แนะดู "มาร์ค" ตัวอย่างสุภาพบุรุษ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 เม.ย. 2563 06:06 น.
SHARE

"ณัฏฐ์ชนน" ส.ส.สงขลา แจงยิบหลังเพิ่งบินกลับจาก กทม. เหตุเพราะต้องหาหมอตรวจสุขภาพตามนัด ยันไม่เคยเข้าใกล้จุดเสี่ยง "โควิด-19" แนะ "ศิริโชค" ดู "มาร์ค" ยึดแบบอย่างสุภาพบุรุษ ไม่ใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.63 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ระบุว่า ไม่กักตัว 14 วัน หลังตนเดินทางโดยเครื่องบิน กลับมาจาก กทม.ว่า ที่ตนต้องเดินไป กทม.เพราะมีความจำเป็นจริงๆ เนื่องจากหมอนัดตรวจร่างกายในวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนต้องเดินทางไปตามแพทย์นัดทุกเดือน โดยระหว่างการตรวจในครั้งนี้ ได้สอบถามหมอว่า สามารถตรวจโควิด-19 ด้วยเลยได้หรือไม่ ทางหมอก็ตอบว่า การตรวจโควิดนั้น ต้องป่วยหรือมาจากพื้นที่เสี่ยง มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย แต่หากไม่ได้อยู่ในกลุ่มนี้คงจะไม่เห็นอาการอะไร 

นายณัฏฐ์ชนน กล่าวต่อว่า หลังจากอยู่ กทม.3-4 วันก็มีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตนจึงต้องเดินทางกลับบ้านที่ จ.สงขลา และมีความจำเป็นต้องไปงานศพ เพราะตนเป็นประธาน เรารับปากประชาชนอีกทั้งยังมีความสนิทสนม และตลอดการเดินทางไป กทม.และกลับสงขลา ตนไม่ได้เข้าใกล้กลุ่มเสี่ยงหรือผู้ติดเชื้อเลย ทั้งยังทำตามคำแนะนำของภาครัฐทุกประการ ตนตระหนักดีในวิกฤติไวรัสโควิด-19 เพราะก่อนที่ตนจะเดินทางถึงสงขลา ที่สนามบินก่อนขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีจุดตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวดละเอียดมาก ตนก็ผ่านขั้นตอนตามปกติ เมื่อถึงสนามบินสงขลาก็มีด่านตรวจอีก

"ผมยืนยันได้ทุกที่ที่ผมผ่าน มีการตรวจโรคอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะที่โรงพยาบาลหรือสนามบินทั้งขาเข้าขาออก ทุกอย่างเช็กละเอียดมากไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง เมื่อผมเข้าไปในงานศพ ผมก็รักษาระยะห่างตามมาตรฐานของสาธารณสุข และเมื่อเสร็จพิธีแล้วผมก็เดินทางกลับทันที จากนั้นตนก็ไม่ได้ออกงานไปไหน แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมเดินทางไปด่านนอก แต่ผมนั่งอยู่แต่ในรถแล้วก็ไลฟ์สดในเรื่องของการปิดด่าน เมื่อไลฟ์จบตนก็กลับเลย ไม่ได้ลงจากรถไปไหน นี่อาจทำให้นายศิริโชคคิดว่าผมไม่ได้กักตัว เจตนาผมคือจะให้ดูว่าด่านยังไม่ได้ปิด และมีผลกระทบกับชาวสวนยาง ยืนยันว่าผมรู้ตัวเองว่าสถานการณ์วันนี้เป็นอย่างไร ผมป้องกันตัวเองและคนรอบข้างเสมอ โดยช่วงนี้ตนตรวจร่างกายกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกวัน" นายณัฏฐ์ชนน กล่าว

นายณัฏฐ์ชนน กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกไม่สบายใจ เพราะประชาชนเดือดร้อนทั่วประเทศจากวิกฤติโควิด ต้องการความช่วยเหลือจาก ส.ส.เพื่อปิดช่องว่างจากการทำงานของรัฐบาล แต่กลับมีบุคคลทางการเมืองหรือ อดีต ส.ส.ออกมาแสดงพฤติกรรมสร้างความเบื่อหน่ายแก่ประชาชน ในการจับผิด ส.ส.ใส่ร้ายเพื่อจะได้รับความนิยมทางการเมือง ตนยืนยันว่าเราดูแลตัวเองและระมัดระวังตลอดในการสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อ และทำตามมาตรฐานสาธารณสุขทุกประการ เพื่อที่เราจะได้ดูแลชาวบ้านได้ ตนให้ความเคารพ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ นายอภิสิทธิ์ เวชาชาชีวะ อดีตนายกฯ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม ในฐานะนักการเมืองอาวุโสและมีความเป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง ตนหวังที่จะเห็นนักการเมืองรุ่นใหม่อย่าเอาการเมืองมาทำลายคู่แข่ง เพราะประชาชนจะไม่ได้อะไร ต้องทำงานอย่าทำลาย

"ผมอยากฝากถึง นายศิริโชค ควรยึดความเป็นสุภาพบุรุษให้ได้สักครึ่งหนึ่งของนายอภิสิทธิ์ แม้เวลานี้ท่านไม่ได้เล่นการเมือง แต่ท่านไม่เคยไปให้ร้ายป้ายสีผู้ใด" ส.ส.สงขลา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อส.ส.สงขลาภูมิใจไทยศิริโชค โสภาประชาธิปัตย์โควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้