ข่าว
100 year

ทบ.ยันทหารมะกันฝึกหนุมาน การ์เดียน ผ่านการตรวจคัดกรองก่อนกลับสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 20:31 น.
SHARE

ทบ.ยันมีแพทย์คัดกรองทหารสหรัฐฯ ระหว่างรอเดินทางกลับ หลังจบการฝึก “หนุมาน การ์เดียน” ตามมาตรการป้องโควิด-19 ของไทยอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.63 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่กำลังพลของกองทัพบกสหรัฐอเมริกา ที่มาฝึกผสม “หนุมาน การ์เดียน” และไปรวมพลเพื่อเดินทางกลับที่พัทยา จ.ชลบุรี และประชาชนได้มีความเป็นห่วงในเรื่องของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ว่า ในการฝึกหนุมานการ์เดียนได้จบลงแล้ว ขณะนี้กำลังพลแบ่งเป็น 2 ส่วน คือกำลังส่วนล่วงหน้า กับกำลังพลส่วนใหญ่

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ขณะนี้ส่วนล่วงหน้าอยู่ที่ อ.สัตหีบ เตรียมการส่งกลับอยู่ และพักในภาพรวมในสถานที่ที่ทางกองทัพบกสหรัฐฯเป็นผู้ประสานไว้ ซึ่งทั้งหมดพร้อมปฏิบัติตามแนวทางของประเทศไทย ในการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัด

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวอีกว่า ส่วนกำลังพลส่วนใหญ่ ยังพักอยู่ในหน่วยทหารของกองทัพบกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จ.กาญจนบุรี และอยู่ระหว่างรอเดินทางไปยังสัตหีบ เพื่อขึ้นเครื่องบินของกองทัพบกสหรัฐฯ ขนส่งกลับทางอากาศ ซึ่งกองทัพบกไทย ได้ให้การดูแลเป็นอย่างดีมีหน่วยแพทย์คัดกรองตลอด ตั้งแต่เริ่มมาฝึกจนปัจจุบัน เมื่อจะเดินทางจะมีการตรวจคัดกรองทั้งต้นทาง กองทัพบกไทย และปลายทางของสหรัฐฯ ตรวจคัดกรองอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19ทหารมะกันหนุมาน การ์เดียน 2020กองทัพบกทบ.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้