ข่าว
100 year

ประชาชนต้องสู้ไปด้วยกัน “บิ๊กตู่” ขอเชื่อมั่นทุกฝ่ายเต็มที่ในวิกฤติโควิด

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 12:45 น.
SHARE

โฆษก ศบค. เผยสารจากนายกรัฐมนตรี ประชาชนต้องสู้ไปด้วยกัน ขอให้เชื่อมั่นว่าทุกฝ่ายเต็มที่เพื่อฝ่าวิกฤติโควิด-19 ขออย่าเชื่อสื่อที่สร้างความแตกแยก

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวถึงสารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ต้องการนำมาสื่อสารเพื่อให้ประชาชนเข้าใจตรงกันว่า ในฐานะที่เป็นประธานกรรมการศูนย์ฯ และผู้นำรัฐบาล ยังคงต้องใช้การบริการราชการแผ่นดินปกติ โดยบูรณาการการแก้ปัญหาผ่านศูนย์โควิด-19 ในทุกมิติ โดยสั่งการให้ส่วนต่างๆ ไปขับเคลื่อน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกำกับดูแลอำนวยการปฏิบัติการการจัดทำแผนงาน โครงการ มาตรการ และแผนงานงบประมาณต่างๆ ทั้งงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 และงบประมาณกลางที่ได้อนุมัติไปแล้วอย่างใกล้ชิด ซึ่งงบประมาณปี 63 นั้นมีบางเรื่องที่ไม่สามารถดำเนินการโครงการได้ เพราะต้องปรับแผนให้เข้ากับสถานการณ์โควิด-19 โดยสั่งการให้ปรับแผนให้สอดคล้อง ส่วนงบกลางก็ให้ผู้เกี่ยวข้องติดตามใกล้ชิดเช่นกัน เพื่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด ซึ่งนายกรัฐมนตรีมุ่งหวังให้ประชาชนเข้าใจและวางใจรวมถึงเชื่อมั่นในระบบที่กำลังทำกันอยู่นี้ โดยทุกคนทำหน้าที่เต็มที่

“นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำว่า ประชาชนต้องสู้ไปด้วยกัน อย่าเชื่อสื่อโซเชียลบางสำนักที่มุ่งสร้างความแตกแยกในสังคมโทษกันไปมา จนทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง การทำงานแก้ปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้าง และเกี่ยวข้องกับหลายภาคส่วนย่อมมีปัญหา แต่ขอให้เชื่อมั่นว่าจะนำไปสู่การแก้ปัญหาให้ได้โดยเร็ว”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาศบค.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้