แจงปมหนังสือด่วนมหาดไทย ตีความกันไปเองจะเคอร์ฟิว 24 ชม.

ข่าว

แจงปมหนังสือด่วนมหาดไทย ตีความกันไปเองจะเคอร์ฟิว 24 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2563 12:26 น.

บันทึก

ศบค.แจงกรณีหนังสือด่วนมหาดไทยสั่ง ผวจ. ต้องการสื่อสารแปลงนโยบายโควิด-19 ไปสู่การปฏิบัติ แต่กลับไปตีความ สื่อสารกันเอง จะมีเคอร์ฟิว 24 ชม.

เมื่อเวลา 12.09 น. วันที่ 6 เม.ย. โฆษก ศบค. ตอบคำถามหลังแถลงสถานการณ์โควิด-19 กรณีมีหนังสือราชการด่วนกระทรวงมหาดไทยถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ให้เตรียมพร้อมการยกระดับมาตรการคุมเข้มโควิด-19 จนเกิดการตีความ ส่งต่อ อาจจะมีการประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง ว่าถ้ายอดผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่อง สามารถควบคุมได้ ไม่จำเป็นต้องใช้มาตรการเข้มข้นขึ้น

ทั้งนี้ หนังสือดังกล่าว กระทรวงมหาดไทยต้องการสื่อสาร แปลงจากนโยบายไปสู่การปฏิบัติ เป็นข้อมูลธรรมดา เตรียมการยกระดับ ยังไม่ได้ยกระดับ ซึ่งมีการไปแปลง ไปสื่อกันเอง เป็นตุเป็นตะขึ้นมา เกิดผลกระทบ ไม่ว่าจะกักตุนสินค้า ตื่นตระหนก ไม่เหมาะไม่ควรในเวลาแบบนี้

โฆษก ศบค. กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 การแชร์ ส่งต่อข้อมูลไม่จริงมีโทษ อย่างไรก็ตามให้ติดตามฟังแถลงสดของ ศบค. ถ้ามีมาตรการเพิ่มเติมจะถูกมอบหมายมาประกาศ มาแจ้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่
04:00

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์