ข่าว
100 year

โฆษกรัฐ ฉะ ไม่ใช่เวลาสร้างความขัดแย้ง ขอหยุดเล่นการเมืองแล้วหันมาช่วยกัน

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 12:52 น.
SHARE

โฆษกรับบาล เผย นายกรัฐมนตรี ย้ำ ชีวิตประชาชน-บุคลากรทางการแพทย์สำคัญที่สุดในสถานการณ์โควิด-19 ชี้ บ้านเมืองกำลังมีปัญหา ขอให้พักเรื่องการเมืองแล้วหันมาช่วยกัน

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงการแก้ไขการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า ขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจว่าสถานการณ์ตอนนี้ที่เราต้องให้ความสำคัญสูงสุดกับสุขภาพประชาชนทั้งประเทศ “เวลานี้ไม่ใช่มาสร้างความขัดแย้ง หรือเล่นเกมการเมืองอย่างที่เคยเป็นมา บ้านเมืองกำลังมีปัญหา ประชาชนกำลังเดือดร้อน หมดยุคเล่นการเมืองแล้ว ต้องช่วยประชาชนก่อน”

ทั้งนี้ โรคโควิด-19 เป็นภัยของมนุษยชาติ เป็นมหันตภัยระดับโลก ไม่ใช่แค่ระดับประเทศไทย ที่รัฐบาลจะเอามาใช้เป็นเหตุทำรัฐประหารอย่างที่มีการกล่าวหาแบบไม่มีความเข้าใจกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตทั่วโลกก็ปรากฏให้เห็นอยู่แล้วว่าสถานการณ์รุนแรงเพียงใด มาตรการในต่างประเทศต่างเข้มข้นเพื่อรับมือกับการควบคุมโรคระบาด ตัวเลขทั้งผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย รัฐบาลจำเป็นต้องให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก เพื่อให้ทุกคนทุกฝ่ายผ่านพ้นกับเหตุการณ์นี้ไปได้ด้วยกัน 

อย่างไรก็ตาม การที่รัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพ เพราะต้องการรักษาชีวิตพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศไว้ รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจเพื่อให้พี่น้องคนไทยผ่านพ้นจุดวิกฤติตรงนี้ไปให้ได้ สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นข้ออ้างสร้างความชอบธรรมในการบริหารราชการแผ่นดิน แต่เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน และยังไม่รู้ว่าจะจบสิ้นลงเมื่อไหร่ มาตรการทุกอย่างที่ออกมา นายกรัฐมนตรีได้พิจารณาอย่างรอบคอบถึงผลกระทบที่จะเกิดกับชีวิตความเป็นอยู่และสิทธิของพี่น้องประชาชน จึงได้ค่อยๆ ใช้มาตรการจากเบาไปแรง บนเงื่อนไขเดียวที่เน้นย้ำมาตลอด คือ “ชีวิตและสุขภาพของประชาชนสำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาปิยบุตร แสงกนกกุลนฤมล ภิญโญสินวัฒน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้