“กรณ์” ให้กำลังใจ “บิ๊กตู่” หนุนปรับลดงบกระทรวงเพิ่มเป็น 20% สู้โควิด-19

ข่าว

“กรณ์” ให้กำลังใจ “บิ๊กตู่” หนุนปรับลดงบกระทรวงเพิ่มเป็น 20% สู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2563 10:19 น.

“กรณ์” ให้กำลังใจ “บิ๊กตู่” หนุน ปรับลดงบประมาณกระทรวงเพิ่มเป็น 20% ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ชี้ หากทำได้จริงเป็นเรื่องดีมาก

เมื่อเวลา 09.07 น. วันที่ 6 เม.ย. 2563 นายกรณ์ จาติกวณิช ว่าที่หัวหน้าพรรคกล้า โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปรับลดงบประมาณจากทุกกระทรวง เพิ่มจากกระทรวงละ 10% เป็น 20% มีเนื้อหาระบุดังนี้ มีข่าวว่านายกรัฐมนตรีให้ทุกกระทรวงลดงบจากกระทรวงละ 10 เปอร์เซ็นต์ เป็น 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหากจริงถือเป็นเรื่องที่ดีมาก และขอให้ทำให้ได้ จะเป็นปรากฏการณ์ทางการบริหารเงินงบประมาณ และเป็นการใช้อำนาจ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างมีประสิทธิภาพเหมาะสมต่อสถานการณ์ ช่วงนี้คนไทยหลายคนรวมถึงตนเองและเพื่อนๆ ในกลุ่มกล้า ทำได้คือให้คำแนะนำในเรื่องที่พอมีความรู้และประสบการณ์ อะไรใช้ได้ก็ขอให้นำไปใช้ อะไรไม่เหมาะสมนายกรัฐมนตรีและทีมงานก็พิจารณาได้ อย่ามีความรู้สึกว่าต้องเกรงใจกัน

“ผมมั่นใจว่าเรามีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือการแก้ปัญหาโควิดที่เสี่ยงลุกลามไปสู่วิกฤติเศรษฐกิจให้แก่ประชาชนโดยเร็วและด้วยความเป็นธรรม ขอเป็นกำลังใจท่านนายกฯ และทีมงานทุกคน”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์