กปน. ไม่ตัดน้ำคนค้างชำระ ถึง 31 พ.ค. บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

ข่าว

  กปน. ไม่ตัดน้ำคนค้างชำระ ถึง 31 พ.ค. บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 เม.ย. 2563 15:58 น.

  “นิพนธ์” หนุน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ให้นโยบายการประปานครหลวง หยุดตัดนำ้ในกรณีค้างชำระถึงพฤษภาคม 63

  วันที่ 5 เมษายน 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก จึงได้มอบนโยบายให้หน่วยงานในสังกัดเพิ่มมาตรการบรรเทาความเดือดร้อน ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน อีกทั้งเพื่อช่วยรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และสนับสนุนนโยบาย “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ของรัฐบาลโดยเร่งด่วน

  ทั้งนี้ นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) กล่าวเพิ่มเติมว่า กปน. ในฐานะรัฐวิสาหกิจในสังกัด มท. ได้เพิ่มมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยแบ่งเบาภาระของประชาชน ตามนโยบายของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยทาง กปน. ยกเว้นการตัดน้ำทั้งชั่วคราวและถาวร งดการผูกลวด และงดการถอดมิเตอร์น้ำ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ร่วมกับ 3 มาตรการที่ได้ประกาศไปแล้ว คือ

  1. ลดค่าน้ำประปา 3% ให้กับผู้ใช้น้ำทุกประเภทเป็นระยะเวลา 3 เดือน สำหรับใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพฤษภาคม มิถุนายน และกรกฎาคม 2563

  2. ขยายระยะเวลาการชำระค่าน้ำประปา สำหรับผู้ใช้น้ำที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจโรงแรม และกิจการที่ให้เช่าพักอาศัย โดยไม่คิดดอกเบี้ย และสามารถผ่อนชำระได้นานถึง 6 เดือน สำหรับใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2563

  3. คืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 ที่พักอาศัย ซึ่งสามารถตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์ของ กปน. คือ แอปพลิเคชัน MWA on Mobile / เว็บไซต์ กปน. www.mwa.co.th / MWA e-Services / Line: @MWAthailand ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ MWA call center โทร.1125 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทาง line : @MWAthailand กปน. ร่วมสนับสนุนอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19กปน.การประปานครหลวงค้างค่าน้ำ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์