"หมอระวี" เตือนอย่าลืมตอบแทน บุคลากร สธ.สร้างขวัญกำลังใจ สู้ "โควิด"

ข่าว

"หมอระวี" เตือนอย่าลืมตอบแทน บุคลากร สธ.สร้างขวัญกำลังใจ สู้ "โควิด"

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 23:48 น.

"หมอระวี" ขอบคุณ "อนุทิน" ดัน ครม.อนุมัติหลักการบรรจุ "พนักงาน-ลูกจ้าง สธ." เป็น ขรก.กว่า 4 หมื่นตำแหน่ง เตือนอย่าลืมลดความเหลื่อมล้ำ ค่าตอบแทนวิชาชีพ "จนท.สธ.-หมออนามัย" สร้างขวัญกำลังใจแนวหน้าสู้ "โควิด"

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.63 นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ขอบคุณ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ที่ผลักดันจนในการประชุม ครม.นัดพิเศษ วานนี้ (3 เม.ย.) มีมติอนุมัติหลักการบรรจุพนักงานลูกจ้างสาธารณสุขเป็นข้าราชการ จำนวน 45,242 ตำแหน่ง ตามที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เสนอเพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ระบบสาธารณสุขไทย และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงานต่อสู้กับโรคโควิด-19 แม้จะเป็นเพียงก้าวแรก เพราะต้องให้กระทรวงสาธารณสุขไปหารือ กับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ เพื่อเสนอ ครม.อนุมัติอีกครั้ง ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ แต่ก็เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้เป็นกำลังสำคัญที่จะทำงานเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบสาธารณสุขไทย 

"สิ่งที่ผมอยากฝากถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข คือ ต้องไม่ลืมปัญหาความเหลื่อมล้ำ เรื่องค่าตอบแทนวิชาชีพของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหมออนามัย ซึ่งผมเคยยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมาแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหมออนามัย ซึ่งส่วนใหญ่ให้บริการประชาชนด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขชุมชนประจำหมู่บ้านอย่างใกล้ชิด ถือเป็นด่านหน้าในการสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับชาวบ้าน" นพ.ระวี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์