ไลฟ์สไตล์
100 year

"หมอระวี" เตือนอย่าลืมตอบแทน บุคลากร สธ.สร้างขวัญกำลังใจ สู้ "โควิด"

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 23:48 น.
SHARE

"หมอระวี" ขอบคุณ "อนุทิน" ดัน ครม.อนุมัติหลักการบรรจุ "พนักงาน-ลูกจ้าง สธ." เป็น ขรก.กว่า 4 หมื่นตำแหน่ง เตือนอย่าลืมลดความเหลื่อมล้ำ ค่าตอบแทนวิชาชีพ "จนท.สธ.-หมออนามัย" สร้างขวัญกำลังใจแนวหน้าสู้ "โควิด"

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.63 นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ขอบคุณ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ที่ผลักดันจนในการประชุม ครม.นัดพิเศษ วานนี้ (3 เม.ย.) มีมติอนุมัติหลักการบรรจุพนักงานลูกจ้างสาธารณสุขเป็นข้าราชการ จำนวน 45,242 ตำแหน่ง ตามที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เสนอเพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ระบบสาธารณสุขไทย และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงานต่อสู้กับโรคโควิด-19 แม้จะเป็นเพียงก้าวแรก เพราะต้องให้กระทรวงสาธารณสุขไปหารือ กับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ เพื่อเสนอ ครม.อนุมัติอีกครั้ง ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ แต่ก็เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้เป็นกำลังสำคัญที่จะทำงานเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบสาธารณสุขไทย 

ข่าวแนะนำ

"สิ่งที่ผมอยากฝากถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข คือ ต้องไม่ลืมปัญหาความเหลื่อมล้ำ เรื่องค่าตอบแทนวิชาชีพของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหมออนามัย ซึ่งผมเคยยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมาแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหมออนามัย ซึ่งส่วนใหญ่ให้บริการประชาชนด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขชุมชนประจำหมู่บ้านอย่างใกล้ชิด ถือเป็นด่านหน้าในการสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับชาวบ้าน" นพ.ระวี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นบรรจุข้าราชการ สธ.ครม.หมอระวีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:42 น.