มท.2 เข้ม ชายแดน ไทย-มาเลย์ เน้น ช่องทางธรรมชาติ หวั่น โควิด-19 ระบาด

ข่าว

  มท.2 เข้ม ชายแดน ไทย-มาเลย์ เน้น ช่องทางธรรมชาติ หวั่น โควิด-19 ระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2563 18:47 น.

  "นิพนธ์" มท.2 สั่งคุมเข้ม เข้า-ออก ชายแดนไทย-มาเลเซีย กำชับ ผู้ว่าฯ 5 จังหวัดใต้ เข้มงวด ช่องทางธรรมชาติเป็นพิเศษ พร้อม ให้กำลังใจ จนท.ทุกฝ่ายระมัดระวังการทำงาน ไม่อยากให้เกิดสูญเสีย

  วันที่ 4 เม.ย. นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย (มท.2) ได้ติดตามสถานการณ์การเข้า-ออก ของช่องทางพรมแดนในพื้นที่ภาคใต้ ที่มีพื้นที่ติดต่อกับประเทศมาเลเซีย และในจังหวัดใกล้เคียง โดยนายนิพนธ์ รมช.มท. ได้ติดตามในมาตรการที่รัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งดำเนินการไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ 5 จังหวัด ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดใน 3 จังหวัด ที่มีชายแดนติดกับประเทศมาเลเซีย และใกล้เคียง ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา จังหวัดนราธิวาส จังหวัดสตูล จังหวัดปัตตานี และจังหวัดยะลา

  ในการนี้ รมช.มท. ได้กำชับเรื่องการตรวจตราเรื่องการเข้า-ออกชายแดนอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลักลอบเข้าชายแดนโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ เช่น การข้ามแม่น้ำ การเดินเท้าบริเวณพื้นที่ป่า ฯลฯ ซึ่งหากมีการพบเห็นการลักลอบในลักษณะดังกล่าว ให้ดำเนินการตามกฎหมายและข้อสั่งการตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ได้ทันที สำหรับด่านถาวร ก็ให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบได้ระมัดระวังและดูแลตนเองขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วยเพราะไม่ต้องการให้เกิดการสูญเสีย

  นายนิพนธ์ กล่าวต่ออีกว่า "ตนต้องขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ทราบดีว่าในขณะนี้ทุกจังหวัดปฏิบัติงานด้วยความเหน็ดเหนื่อย เมื่อทำงานแล้วก็อยากให้ทุกท่านได้รับความภาคภูมิใจที่ได้ช่วยดูแลประชาชนและประเทศชาติให้ปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติในพื้นที่ต่างมีปัญหาและอุปสรรคที่แตกต่างกันไป ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นลำดับแรกเพราะไม่อยากให้มีการสูญเสียเกิดขึ้น"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์