นายกฯ ขอให้เข้าใจ กลับจาก ปท.กลุ่มเสี่ยง ต้องกักตัว 14 วัน กันโควิด-19

ข่าว

  นายกฯ ขอให้เข้าใจ กลับจาก ปท.กลุ่มเสี่ยง ต้องกักตัว 14 วัน กันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2563 17:59 น.

  นายกฯ ห่วงใย คนไทยทุกคน กลับจากต่างประเทศ หลังเกิดเหตุวุ่นวายสนามบินสุวรรณภูมิ ขอ ปชช. เข้าใจ กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ต้องเข้าสู่การกักกันเฝ้าระวัง

  วันที่ 4 เม.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แสดงความเป็นห่วง เหตุความวุ่นวาย หลังจากมีเที่ยวบินผู้โดยสารจากสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

  นายกฯ ขอให้ครอบครัว ผู้ปกครอง และบุคคล ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศได้เข้าใจในขั้นตอนการทำงานของรัฐบาล ในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยทุกคนที่เดินทางกลับจากประเทศเสี่ยง จะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังจากเดินทางเข้ามายังประเทศไทยแล้ว ผู้โดยสารหรือบุคคลที่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศไทย ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่รัฐบาลกำหนด โดยให้กักกันเฝ้าระวังเป็นระยะเวลา 14 วัน และต้องไปรายงานตัวต่อศูนย์คัดกรองโควิด-19 ประจำหมู่บ้าน หรือชุมชนท้องที่ที่อำเภอกำหนด ฝ่าฝืน มีโทษตาม พ.ร.ก. ฉุกเฉิน โดยไม่มีข้อยกเว้น

  "นายกฯ ขอให้ประชาชนเข้าใจในการทำงานของรัฐบาล ที่มีความพยายามในการแก้ไขปัญหาเพื่อป้องกันและยับยั้งการระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกสบายในช่วงนี้ จึงขอให้ประชาชนอดทน ให้ความร่วมมือเพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว และเพื่อสังคมจะได้ปลอดภัย หากไม่ให้ความร่วมมือ ไม่ปฏิบัติตาม จะส่งผลเสียตามมาทีหลัง" นางนฤมล กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์