ไลฟ์สไตล์
100 year

กห. ตั้งกก.สอบ'พล.ต.โกศล'ขัดคำสั่ง ไม่กักตัว 152 คนไทยกลับจาก ตปท.

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 15:17 น.
SHARE

"กลาโหม" สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง "พล.ต.โกศล ชูใจ" พร้อมเรียกกลับหน่วย หลังขัดคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 ปล่อย 152 คนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศกลับบ้านโดยที่ไม่กักตัว พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้โดยสารทั้งหมดกลับมาควบคุมโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.63 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า กรณีเกิดเหตุวุ่นวายที่สนามบินสุวรรณภูมิที่ผ่านมานั้น กระทรวงกลาโหมโดยสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เรียกตัว พล.ต.โกศล ชูใจ และกำลังพลที่เกี่ยวข้อง กลับจากการปฏิบัติหน้าที่ทันที และสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน โดยเฉพาะหากมีการใช้อำนาจเกินหน้าที่ จะดำเนินการลงโทษตามความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวแนะนำ

พล.ท.คงชีพ ยังกล่าวถึงบทบาทหน้าที่ทหารที่เข้าไปสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขในการทำหน้าที่ร่วมคัดกรองโรค สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ณ สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง โดยเฉพาะ พล.ต.โกศล ชูใจ ที่ได้รับการร้องขอให้เข้าไปทำความเข้าใจกับผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าว และได้ปล่อย 152 คนไทยกลับโดยไม่ต้องกักกันตัว ทางกระทรวงกลาโหมจะเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเร่งติดตามผู้โดยสารทั้งหมด กลับเข้าสู่กระบวนการควบคุมโรคตามมาตรการของรัฐที่กำหนดโดยเร็วที่สุด

แต่เนื่องด้วยเมื่อวานที่ผ่านมา (3 เม.ย.) “ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19” ได้มีคำสั่งให้ผู้โดยสารทุกคนจากทุกเที่ยวบินที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ต้องเข้าอยู่ภายใต้กระบวนการควบคุมโรคของรัฐที่กำหนด ขณะเดียวกัน การปฏิบัติงานของทุกส่วนราชการในการรับมือกับโรคระบาด COVID-19 รายวัน อาจมีรอยต่อของการปฏิบัติงาน และการสื่อสารทำความเข้าใจกับผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงในวันดังกล่าว ซึ่งไม่ทราบล่วงหน้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กักตัวหนีกักตัวพรก.ฉุกเฉินเคอร์ฟิวไวรัสโคโรน่าห้ามออกจากบ้านโควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:53 น.